• youtube
  • facebook

Huyện đoàn Kim Sơn: Tích cực chuẩn bị Tết Trung thu cho thiếu nhi

Những ngày này, mọi ánh mắt của trẻ thơ đều hướng về ngày Tết Trung thu truyền thống. Đây là ngày lễ đặc biệt của các em, là dịp mà các em được đón nhận rất nhiều niềm vui và sự quan tâm của người lớn. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Huyện đoàn Kim Sơn đang tích cực chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu đặc sắc, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Tết Trung thu đang đến gần, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em thiếu nhi đón Tết, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch liên ngành để chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lý thú cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Đây là cơ hội để mọi người, mọi nhà, chính quyền địa phương và toàn thể cộng đồng cùng chung tay thể hiện sự quan tâm chăm sóc chu đáo đến thế hệ tương lai của đất nước. Với nhiều nỗ lực, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Hy vọng các em nhỏ sẽ được hưởng một mùa Trung thu an toàn, trọn vẹn tình yêu thương và rộn rã tiếng cười.

Hòa cùng không khí tưng bừng đón Tết Trung thu của thiếu nhi toàn tỉnh, các thành viên trong CLB Măng Non - Nhà thiếu nhi huyện và một số bạn nhỏ tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn cũng đang tích cực luyện tập chuẩn bị cho chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Đa số tiết mục được dàn dựng công phu với nội dung đa dạng, hấp dẫn như: Múa hát, đóng kịch, nhảy dân vũ, phá cỗ… hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sôi động và đáng nhớ. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, “Đêm hội trăng rằm” không chỉ là đêm trăng của tuổi thơ, mà còn là dịp để giáo dục các em thiếu nhi về lòng yêu quê hương, đất nước; lễ phép với bố mẹ, thầy cô và biết chia sẻ, giúp đỡ bạn bè trong mọi hoàn cảnh.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Phòng Giáo dục huyện tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nội dung thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt đối với những trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, con em gia đình chính sách và các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng chỉ đạo cơ sở Đoàn đẩy mạnh hoạt động tình nguyện giúp đỡ các em, để em nào cũng cảm nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng.

Cũng trong dịp này, từ sự đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và ngân sách địa phương, Huyện đoàn đã chuẩn bị những món quà ý nghĩa để đi thăm hỏi, động viên, trao tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng, những em nhỏ là con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự kiến, Đoàn các xã, thị trấn sẽ tổ chức tặng quà cho 505 em ở các đơn vị Hồi Ninh, Kim Chính, Như Hòa, Kim Hải, Lưu Phương, Lai Thành. Ngoài ra, Nhà thiếu nhi phối hợp với một số doanh nghiệp và CLB Ước mơ xanh tặng 45 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà trong dịp Tết Trung thu năm nay không chỉ giúp đỡ, động viên tinh thần trẻ em mà còn là dịp để kết nối những vòng tay nhân ái, đem lại niềm vui và thắp sáng những hy vọng vào tương lai cho mỗi em nhỏ.

Ngoài ra, BTV Đoàn các xã, thị trấn còn đồng loạt ra quân, tổ chức hoạt động cắm trại tập trung tại Nhà văn hóa, trường học và nhà văn hóa các thôn, xóm, đồng thời triển khai kế hoạch hướng dẫn các em thiếu nhi tập văn nghệ, thể thao. Dự kiến, toàn huyện sẽ cắm 254 trại, thu hút hàng chục nghìn trẻ em tham gia.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, các anh chị đoàn viên khu vực thôn, xóm luôn sát cánh đồng hành cùng các em trong mọi hoạt động. Tại các cơ sở Đoàn – Hội – Đội đều đã bắt đầu “nổi trống” để các em thiếu nhi tập nghi thức Đội, tập văn nghệ, trong đó Ban Thường vụ Huyện đoàn đặc biệt chú trọng vào việc tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ em với nhiều trò đặc sắc như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, thi cắm trại nhanh... Trong đó, khuyến khích các ông bố bà mẹ cùng tham gia chơi với con, để các em nhỏ thật sự cảm nhận được niêm vui trong ngày biệt này.

create

Vân Anh / baoninhbinh.org.vn