• youtube
  • facebook

Điểm danh những bộ ảnh kỷ yếu “gây bão“ cộng đồng mạng của teen Ninh Bình

Hè tới là lúc lớp lớp học sinh cuối cấp, sinh viên năm cuối chia tay mái trường, những bộ ảnh kỷ yếu với ý tưởng độc đáo xuất hiện ngày càng nhiều. Gây ấn tượng gần đây nhất đó là những bộ ảnh vô cùng độc, lạ của teen Ninh Bình.

1. Bộ ảnh "vang bóng một thời"

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu với ý tưởng độc đáo, mới lạ trở thành một cơn sốt trong giới trẻ những năm gần đây. Bộ ảnh về khoảng thời đẹp vô âu, vô lo của lứa tuổi học sinh nhằm lưu lại những kỷ niệm đẹp về tình bạn trước khi chia xa, trước khi mỗi người bắt đầu với những dự định mới của ngưỡng cửa cuộc đời.

1

Nguồn: Tiin.vn

Đúng là tuổi trẻ vô cùng sáng tạo, năng động luôn có những ý tưởng tuyệt vời, bộ ảnh kỷ yếu "Chúng tôi là chiến sĩ" của teen Ninh Bình là một minh chứng cho điều đó. Với chi phí không hề tốn kém, các bạn học sinh cuối cấp đã có những bức ảnh cực kỳ ấn tượng.

2

Nguồn: Tiin.vn

3

Nguồn: Tiin.vn

Những khoảnh khắc thời chiến tranh được tái hiện... Những giây phút nghỉ ngơi, đồng đội cùng nhau chuyện trò ca hát của những nam, nữ thanh niên xung phong, khuôn mặt đầy xúc động của người chiến sĩ khi nhận được thư xa gửi từ quê nhà... đều được khắc họa qua những bức ảnh trong bộ kỷ yếu.

4

Nguồn: Tiin.vn

Để có được những tạo hình giống nhất, tập thể học sinh teen lớp 12 Ninh Bình đã phải trải qua những giờ rèn luyện kỹ năng quân sự cơ bản như: Lăn, lê, bò, trườn, kỹ thuật ngắm bắn.

2. Bộ ảnh "anh hùng cứu mỹ nhân"

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu hiện đại luôn được cập nhật, trong đó có những ý tưởng phải nói là quá "bá đạo", bộ ảnh kỷ yếu "Anh hùng cứu mỹ nhân" của teen lớp 12 Ninh Bình là một minh chứng. Ai mà ngờ được các bạn lại có những sáng tạo độc đáo, khiến người khác phải "sững sờ" đến vậy.

5

Nguồn: Tiin.vn

Những pha hành động võ thuật của các nam sinh được thực hiện khá công phu.

Giờ đây, mỗi bộ ảnh không chỉ lưu lại những khoảnh khắc đẹp của tập thể lớp, mà còn là một câu chuyện được truyền tải với ý nghĩa nội dung vô cùng sâu sắc phía sau nó.

3. Bộ ảnh tái hiện hình tượng vị vua Cờ lau Đinh Bộ Lĩnh

6

Nguồn: Tiin.vn

Bộ ảnh tái hiện thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh khi ông còn là một cậu bé cầm cờ bông lau tập trận tiêu diệt giặc ngoại xâm. Hình ảnh "chủ tướng" cùng đám bạn đánh trận giả, cưỡi trâu... thật sống động.

7

Nguồn: Tiin.vn

Sự dí dỏm, tươi trẻ của lứa tuổi học trò được bộc lộ qua những bức hình, gợi nhớ về một tuổi thơ đầy yên bình nơi vùng đất cố đô Hoa Lư.

8

Nguồn: Tiin.vn

4. Bộ ảnh hóa thân thành nam thanh, nữ tú vùng cao

Những trang phục truyền thống dân tộc luôn là niềm yêu thích, tự hào của thế hệ trẻ Việt. Teen lớp 12A, Tam Điệp, Ninh Bình đã hoàn thành xuất sắc bộ ảnh độc đáo khi hóa thân thành những nam thanh, nữ tú vùng cao.

9

Nguồn: Tiin.vn

10

Nguồn: Tiin.vn

Hình ảnh những cô gái Mông xinh đẹp với nụ cười rạng rỡ, chiếc ô xòe xinh xắn trên nương chè, dòng suối... không thể không khiến người xem ngẩn ngơ. Những nét sinh hoạt, tập tục xưa cũ của người dân vùng cao cũng được truyền tải qua những bức ảnh như: Thiếu nữ hái chè, Nô đùa bên bờ suối hay Tục bắt vợ của người Mông.

11

Nguồn: Tiin.vn

Bộ ảnh như truyền tải cả "hương sắc Việt Nam" đậm đà nét văn hóa truyền thống dân tộc trong những bức hình, ắt hẳn sẽ là một kỷ niệm ngọt ngào của thời áo trắng.

create

Thanh Hương / Tin nhanh Online