• youtube
  • facebook

Cô gái Ninh Bình “đốn gục“ chàng IT nước ngoài bằng 1 câu nói

Xuất hiện những mâu thuẫn với mẹ của bạn trai người Việt, cô gái trẻ chia tay sau 1 năm rưỡi yêu nhau và níu kéo. Cô cũng xác định sẽ yêu trai Tây nên sau đó đã lên diễn đàn kết bạn để tìm kiếm đối tượng.

Yêu trai Tây là xu hướng không còn xa lạ với những cô gái trẻ hiện đại. Có những cặp đôi gái Việt, trai Tây nhận được kết thúc tốt đẹp, viên mãn nhưng cũng có những đôi đường ai nấy đi vì sự khác biệt về văn hóa cũng quan điểm sống.

Hiện đang hạnh phúc trong tình yêu với chàng trai đến từ nước Nga lớn hơn 4 tuổi, cô gái tên Hồng Mi (23 tuổi, quê Ninh Bình, hiện đang sống tại Hà Nội) không quá quan tâm đến những bình luận đánh giá, dò xét của mọi người xung quanh về mối quan hệ của mình.

Hồng Mi hạnh phúc đi du lịch cùng bạn trai Tây đã yêu nhau được 2 năm

Hồng Mi hạnh phúc đi du lịch cùng bạn trai Tây đã yêu nhau được 2 năm

Chia tay bạn trai Việt vì không hợp với mẹ của người yêu

Mi kể rằng trước khi quen bạn trai Tây, cô từng có một mối tình đẹp thời học trò kéo dài 1 năm rưỡi với bạn trai người Việt. Cả 2 từng yêu nhau sâu đậm và có ý định kết hôn. Mọi chuyện bắt đầu đi vào ngõ cụt khi mẹ người yêu tỏ rõ thái độ không thích Mi, đôi khi còn xảy ra những va chạm, tranh cãi không thể dung hòa.

'Tính mình tự lập cao, tính bạn ấy khá phụ thuộc vào bố mẹ, mẹ bạn ấy thì muốn mẹ nói gì con phải nghe đấy. Mình thì bảo bạn ấy phải có chính kiến riêng, đúng thì nghe, không đúng thì phải nói lên ý kiến của mình, nên mẹ bạn ấy không thích mình. Bạn ấy cũng là con trưởng, tính mình lại không hợp làm con dâu trưởng nên mẹ bạn ấy càng không muốn cả 2 yêu nhau' - Mi kể.

Dù cả 2 đều có ý định chia tay nhưng vì còn thương, còn lưu luyến nên níu kéo nhau đôi lần. Suốt thời điểm này, Mi đã chuẩn bị tâm lý, tình cảm cứ thế phai nhạt dần vì áp lực từ gia đình bạn trai. Đến khi ai đi đường nấy cũng là lúc Mi cảm thấy được giải thoát. Mi không quá buồn hay suy nghĩ về người cũ, 'có chăng chỉ là những kỷ niệm đẹp của mối tình học trò đáng nhớ'.

'Thời gian chia tay xong mình nghĩ với tính cách này chắc sẽ hợp quen bạn trai nước ngoài hơn, chứ chuyện mẹ chồng Việt Nam mình không khéo léo sợ khổ cả đời' - Mi chia sẻ.

Biết bạn trai Tây qua diễn đàn tìm bạn trên mạng

3 tháng sống độc thân, Mi chưa vội yêu ai, cuộc sống tự do khiến Mi cảm thấy thoải mái sau quãng thời gian níu kéo đầy mệt mỏi. Qua việc tự tìm hiểu và bạn bè giới thiệu, Mi đăng ký làm thành viên của một diễn đàn kết bạn với người nước ngoài.

Mi kể: 'Mình tạo tài khoản xong thì để đó, lâu lâu đăng nhập nói chuyện linh tinh thôi chứ không muốn quen rồi hẹn hò, gặp mặt yêu đương. Trên profile của mỗi người có phần interest để cho thấy người đó thích mình, mà mình ít khi check lắm vì nhiều người ấn vào cái đó.

Bạn trai của mình đã nhấn nút thích mình trước và chờ dài cổ mong mình hồi âm. Anh quyết định nhắn tin đầu tiên cho mình, ý đại loại 'tại sao tao bấm thích mày mà mày không bấm thích lại tao?'. Rồi anh giới thiệu mình là IT, đến từ Nga, đang xa nhà một mình làm việc tại Việt Nam. Nghe đến đây, mình chọc ngay: 'Mày làm IT mà không hack được cái nút bấm thích của tao à?'. Sau này anh mới kể, đây chính là câu nói khiến anh có ấn tượng về mình'.

Sau thất bại trong chuyện tình yêu với chàng trai Việt, cô gái trẻ xác định sẽ yêu trai Tây

Sau thất bại trong chuyện tình yêu với chàng trai Việt, cô gái trẻ xác định sẽ yêu trai Tây

Chat với nhau được 2 tuần thì anh chàng ngỏ ý muốn mời Mi đi chơi. Cô nàng chưa vội đồng ý vì không mấy mặn mà. Mi tâm sự rằng lúc ấy không hề kỳ vọng vào mối quan hệ này vì nghe bạn bè nói trai Tây sang Việt Nam yêu đương không nghiêm túc. Vì buồn chán không có ai trò chuyện nên Mi mới tham gia diễn đàn cho vui.

Sau nhiều lần từ chối, khi vừa kết thúc đợt thi cử cuối năm, đang muốn bớt cẳng thẳng và cảm thấy buồn nên Mi nhận lời mời đi chơi.

Sau lần gặp gỡ đầu tiên, Mi và bạn trai đều có ấn tượng tốt đẹp về nhau. Cả 2 dính như sam sau đó và ngày nào cũng hẹn hò, gặp gỡ. Không ai nói ra nhưng đối phương tự cảm nhận được tình cảm dành cho nhau đã lớn thêm rất nhiều.

Đợt đó vì mới chia tay người yêu cũ nên Mi đặt vé đi du lịch một mình. Vì nhớ người yêu mà anh chàng Tây đã quyết định đặt vé về Hà Nội sớm hơn dự định cho Mi, còn hứa hẹn sẽ cùng cô thực hiện chuyến du lịch như mong muốn.

Yêu trai Tây quan trọng nhất là chính mình

Suốt 2 năm yêu nhau, số lần cãi vã giữa Mi và bạn trai Tây đếm trên đầu ngón tay, cô kể:'Mình có 1 anh người Mỹ, quen trước khi mình quen anh này. Anh người Mỹ thích mình mà đợt đó anh ý phải về nước. Anh ấy mời mình đi ăn tối 1 buổi để chia tay, ban đầu bạn trai của mình đồng ý rồi, nhưng trước hôm đó 1 ngày tự dưng anh kia rủ mình đi bơi, thế là bạn trai không đồng ý cho đi ăn nữa.

Nghĩ là bạn bè quen biết nhau, lần cuối đi ăn nên mình vẫn cố đi, cứ nhẩm trong đầu chắc sẽ giống bạn trai cũ, kiểu giận nhưng mình làm nũng xin lỗi chút là nghe luôn ai dè, không, anh này khác, mình xin lỗi, anh ý bực đuổi thẳng về, đời chưa bao giờ thấy sợ như thế' - Mai kể về lần giận hờn hú tim.

Lần đó, Mi mất khá nhiều thời gian để giải thích, phân bua mới được bạn trai Tây tha thứ. Yêu nhau được hơn 2 năm, bạn bè Mi vẫn thường hỏi về dự định tương lai của cặp đôi. Mi nói rằng cả 2 vẫn còn trẻ và đang tích lũy kinh tế trước khi tiến xa hơn. Gia đình Mi không muốn cô quen bạn trai nước ngoài vì sự gặp phải sở khanh, sợ bị bỏ rơi, sợ mất con.

Mi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn trai Tây nâng niu, chiều chuộng

Mi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn trai Tây nâng niu, chiều chuộng

Ngoài những lần cãi cọ vu vơ thì toàn bộ thời gian yêu, Mi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc và yêu chiều đặc biệt từ bạn trai Tây. Điều khiến cô thích thú chính là việc mỗi lần cả 2 sánh đôi, rất nhiều người chú ý, hỏi thăm. 'Nhiều khi cũng tự hào về bạn trai là người nước ngoài lắm, đi du lịch mọi người hay khen bạn trai này kia, rồi được mọi người quan tâm hỏi han cũng khá là thú vị' - Mi nói.

Sau 2 năm bên nhau, Mi chia sẽ bí kíp: 'Để yêu được trai Tây, điều quan trọng nhất phải luôn là chính mình. Trai tây quan trọng nhất là cá tính của cô gái mình yêu lắm, vậy nên hãy luôn thể hiện con người thật của mình'.

Trong thời gian yêu, Mi và bạn trai đã về ra mắt gia đình 2 bên. Mọi người không quá phản đối chuyện tình cảm của cặp đôi. Tết Âm lịch năm nay, bạn trai sẽ đón Tết cùng gia đình Mi. Cả 2 đang cố gắng để hòa nhập với văn hóa của nhau.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

 

create

Thúy Anh/ Ảnh: NVCC / baodatviet.vn