• youtube
  • facebook

Ảnh tuổi thơ dữ dội của thế hệ 9X mà 10X có muốn cũng không chụp được

Loạt ảnh thời thơ ấu được dân tình đăng tải nhiệt tình trên mạng mới đây đang nhận được hơn 29k like và rất nhiều bình luận, chia sẻ. Chúng sẽ cho bạn thấy 9X đã có một tuổi thơ dữ dội đến thế nào.

Thập niên 90 đi qua, bọn con nít 9X lớn lên. Khi nghĩ về tuổi thơ, bạn thấy gì ở đó? 

Đó là giai đoạn khởi đầu của internet. Công nghệ bắt đầu len lỏi vào đời sống nhưng vẫn chưa chiếm lĩnh hết mọi ngóc ngách. Vẫn có chỗ cho thế giới riêng của bọn con nít với những trò chơi tuổi thơ mà mà lứa 10X bây giờ khó lòng hiểu được. Máy ảnh kỹ thuật số ra đời với những tấm ảnh màu. Nó gần như trở thành một thú vui của các ông bố, bà mẹ trong việc ghi lại hình ảnh đáng yêu của con mình. 

Đó là lý do vì sao cứ đến dịp năm mới hay sinh nhật, thế nào rồi bạn cũng sẽ có một cái ảnh ở tiệm ảnh với đủ kiểu ý tưởng tạo dáng, trang phục hoa lá cành mà gần như chắc chắn rằng ở thời điểm đó bạn cũng chẳng hiểu vì sao phải đi chụp.

Nhưng bây giờ, 10 năm hay 20 năm sau, khi xem lại những bức ảnh hoen ố màu thời gian ấy, chắc chắn bạn sẽ thích thú vô cùng. À thì ra, hồi nhỏ mình trông đáng yêu, ngộ nghĩnh, ngố tàu hay khó đỡ như thế này đây! Tin chắc rằng với những hình ảnh vô giá ấy,  các bạn 10X muốn có cũng chẳng được.

Loạt ảnh thời thơ ấu đang được dân tình chia sẻ nhiệt tình trên mạng mới đây, đã nhận được hơn 29k like và rất nhiều bình luận sẽ. Chúng sẽ cho bạn thấy 9X đã có một tuổi thơ dữ dội đến thế nào.

Muốn chụp ảnh phong cách cổ trang, con gái thì hóa thân thành Tiểu Yến Tử, còn con trai thì cứ Triển Chiêu mà thẳng tiến.

Khi thợ trang điểm năm 1998 muốn khách hàng nhí của mình trắng hơn.

Dân mạng đang rần rần xin ảnh hiện tại của câu bé này.

Tư thế chụp ảnh huyền thoại của con trai: gác một chân lên bục, nhìn thẳng ống kính và cười.

Những bức ảnh thể hiện ước mơ của tụi con nít...

Nhưng đôi lúc lại bị thợ ảnh làm cho thành quá đà thế này!

Thế này nữa!

Khi bố mẹ mình là stylist thập niên 90

Mắt kính gọng tròn đổi màu, ai đã từng có?

Mẹ ơi, chú chụp ảnh cưới bắt con cười.

Bộ đồ xanh huyền thoại, khung cảnh xung quanh huyền thoại và chiếc mặt nạ cũng huyền thoại không kém... Ai muốn xin 1 vé về tuổi thơ?

 

create

Bobo / Tri Thức Trẻ