• youtube
  • facebook

Việc nhẹ lương cao: Không dùng điện thoại suốt 1 năm nhận 2 tỷ

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Vitaminwater, một công ty chuyên cung cấp các loại nước bổ sung vitamin, thách người chơi từ bỏ hoàn toàn điện thoại, máy tính bảng và không dùng các thiết bị cầm tay thông minh của người khác.

Người được chọn tham gia thử thách sẽ phải ký một hợp đồng cam kết không sử dụng smartphone trong suốt thời gian quy định. Nếu không bị phát hiện vi phạm một lần nào, thì người chơi sẽ nhận phần thưởng 100.000 USD.

Nghe thì tưởng "ngon ăn", nhưng trước hết bạn sẽ phải thuyết phục công ty rằng mình là người xứng đáng tham gia cuộc thi. Mọi người sẽ có thời gian từ nay đến ngày 8/1/2019 để đăng ký, sau đó công ty sẽ công bố người chơi duy nhất được lựa chọn vào 22/1.

Người được chọn sẽ không bị cấm dùng điện thoại một cách tuyệt đối. Thay vào đó, Vitaminwater cung cấp cho họ một chiếc điện thoại "cục gạch" từ năm 1996.

Công ty thuộc Coca-Cola khẳng định, cuộc thi không phải là một trò chơi ác, mà chỉ đơn giản là một cách khéo để thách thức con người làm việc gì thú vị với thời gian của họ, thay vì cắm mặt vào smartphone.

"Chúng tôi không nghĩ có gì nhàm chán hơn là cứ cuộn lên cuộn xuống một cách vô thức màn hình điện thoại của bạn, và đây là cơ hội để thể hiện lập trường chống lại điều đó", đại diện Vitaminwater nói.

Vitaminwater cho biết họ đã lên kế hoạch kiểm tra xem người chơi có tôn trọng cam kết của mình tới cuối hợp đồng hay không. Danh sách các quy tắc hoàn chỉnh vẫn chưa thông qua, nhưng công ty đề cập việc người tham gia sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra nói dối trước khi rinh phần thưởng 100.000USD.

Ngày nay, nhiều người không thể chịu đựng một ngày mà không dùng tới smarphone, và một năm thì quá dài. Vì thế Vitaminwater cũng đưa ra một giải khuyến khích trị giá 10.000 USD nếu người chơi chịu được ít nhất 6 tháng không dùng smartphone.

create

Thu Hằng / Báo Tin tức

Độc đáo Tết té nước của dân tộc Lào ở Điện Biên

Độc đáo Tết té nước của dân tộc Lào ở Điện Biên

timer13/04/2019

Ngày 13/4, tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cộng đồng dân tộc Lào (1 trong 19 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên) đã tổ chức Tết truyền thống Tết té nước (Bun Huột Nặm), thu hút hàng ngàn người dân trên địa bàn và du khách thập phương về dự.

Điện Biên: Lễ hội Phật giáo mùa hoa Ban năm 2019 thu hút hàng ngàn người dân tham dự

Điện Biên: Lễ hội Phật giáo mùa hoa Ban năm 2019 thu hút hàng ngàn người dân tham dự

timer16/03/2019

Sáng 16/3, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban lần thứ 5 năm 2019. Diễn ra trong 2 ngày (16 - 17/3), Lễ hội thu hút hàng ngàn người dân, Tăng ni, Phật tử tham dự.

Chuyện chưa biết về ngôi Đền thiêng ở Hải Dương có nhiều truyền ngôn kỳ bí

Chuyện chưa biết về ngôi Đền thiêng ở Hải Dương có nhiều truyền ngôn kỳ bí

timer16/03/2019

'Những truyền ngôn trên là có và được lưu truyền, tuy không gắn liền trực tiếp với di tích...nhưng chúng ta nên trân trọng những điều của dân gian để lại”, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Ninh Giang lý giải.

Kỳ bí nơi ‘nàng Tiên ngủ‘ ở nóc nhà của người Mường

Kỳ bí nơi ‘nàng Tiên ngủ‘ ở nóc nhà của người Mường

timer16/03/2019

Ở độ cao 1.200 m so với mặt nước biển, xứ mây Lũng Vân – Hòa Bình được coi là “nóc nhà xứ Mường Bi”. Khi mây tan, hiện ra ngọn núi mang dáng hình của một người con gái đang say ngủ.