• youtube
  • facebook

Việc nhẹ lương cao: Không dùng điện thoại suốt 1 năm nhận 2 tỷ

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Vitaminwater, một công ty chuyên cung cấp các loại nước bổ sung vitamin, thách người chơi từ bỏ hoàn toàn điện thoại, máy tính bảng và không dùng các thiết bị cầm tay thông minh của người khác.

Người được chọn tham gia thử thách sẽ phải ký một hợp đồng cam kết không sử dụng smartphone trong suốt thời gian quy định. Nếu không bị phát hiện vi phạm một lần nào, thì người chơi sẽ nhận phần thưởng 100.000 USD.

Nghe thì tưởng "ngon ăn", nhưng trước hết bạn sẽ phải thuyết phục công ty rằng mình là người xứng đáng tham gia cuộc thi. Mọi người sẽ có thời gian từ nay đến ngày 8/1/2019 để đăng ký, sau đó công ty sẽ công bố người chơi duy nhất được lựa chọn vào 22/1.

Người được chọn sẽ không bị cấm dùng điện thoại một cách tuyệt đối. Thay vào đó, Vitaminwater cung cấp cho họ một chiếc điện thoại "cục gạch" từ năm 1996.

Công ty thuộc Coca-Cola khẳng định, cuộc thi không phải là một trò chơi ác, mà chỉ đơn giản là một cách khéo để thách thức con người làm việc gì thú vị với thời gian của họ, thay vì cắm mặt vào smartphone.

"Chúng tôi không nghĩ có gì nhàm chán hơn là cứ cuộn lên cuộn xuống một cách vô thức màn hình điện thoại của bạn, và đây là cơ hội để thể hiện lập trường chống lại điều đó", đại diện Vitaminwater nói.

Vitaminwater cho biết họ đã lên kế hoạch kiểm tra xem người chơi có tôn trọng cam kết của mình tới cuối hợp đồng hay không. Danh sách các quy tắc hoàn chỉnh vẫn chưa thông qua, nhưng công ty đề cập việc người tham gia sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra nói dối trước khi rinh phần thưởng 100.000USD.

Ngày nay, nhiều người không thể chịu đựng một ngày mà không dùng tới smarphone, và một năm thì quá dài. Vì thế Vitaminwater cũng đưa ra một giải khuyến khích trị giá 10.000 USD nếu người chơi chịu được ít nhất 6 tháng không dùng smartphone.

create

Thu Hằng / Báo Tin tức

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

timer19/01/2019

Ngày rằm tháng Chạp gần kề, chắc hẳn các gia đình đều đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch cúng gia thần, gia tiên để bày tỏ lòng biết ơn về một năm Mậu Tuất bình an, bày tỏ hi vọng năm mới Kỉ Hợi nhiều niềm vui, may mắn. Dưới đây là nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Chạp chuẩn nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

timer18/01/2019

Theo kế hoạch Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ được diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019, tại Thành phố Điện Biên Phủ. Điểm nhấn của Lễ hội và Ngày hội năm nay là sẽ tổ chức nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên, tiêu biểu như thi xe đạp thồ và thi tải đạn.

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

timer16/01/2019

Cách thành phố Hải Dương khoảng 40km về phía Đông Bắc, có một ngôi đền thiêng thờ An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Di tích đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt nhưng chưa được nhiều người biết tới.

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

timer15/01/2019

Ngày 13/1, tại xã Hùng Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Miện đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình tu bổ, tôn tạo, mở rộng Chùa Vinh Quang.