• youtube
  • facebook

Thức quà quê ở chợ Xanh khiến người Ninh Bình xa quê thổn thức mỗi khi nhớ về

Chợ quê nổi tiếng ở Yên Khánh (Ninh Bình) bày bán đủ món quà quê vừa ngon, vừa rẻ khiến nhiều người nhớ mãi không quên.

Trong ký ức tuổi thơ của không ít người, phiên chợ quê là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm chẳng thể phai mờ theo năm tháng. Một khu chợ đơn sơ, giản dị, ồn ào náo nhiệt nhưng không kém phần thân thuộc của những người dân trong làng, ngoài xã.

Bác Gòng - người bán bánh đa quạt mấy chục năm ở chợ. Món bánh đa quạt giòn tan, thơm phức khiến nhiều người nhớ mãi

Đối với người dân ở huyện Yên Khánh, hiếm ai không biết đến chợ Xanh – chợ quê nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Mặc dù chợ Xanh chỉ nằm cách chợ Rồng 16km và chợ huyện Yên Khánh 6km nhưng nơi đây vô cùng đông đúc, náo nhiệt. Khác với những phiên chợ khác chỉ họp hàng tuần hoặc họp theo ngày chẵn lẻ, chợ Xanh họp vào tất cả các ngày trong tuần. Thậm chí, rất nhiều người buôn bán từ các huyện của tỉnh Nam Định cũng lui tới để bày bán các mặt hàng đặc sản khiến nơi đây lúc nào cũng náo nhiệt.

Lý giải về cái tên chợ Xanh, người dân trong xã Khánh Thiện cho hay khi xưa khu chợ này nằm giữa vùng rau xanh và hoa màu của Yên Khánh nên có tên là chợ Xanh. Đi chợ Xanh, người ta không chỉ mua các mặt hàng cần cho sinh hoạt hàng ngày mà còn để thưởng thức những món quà quê có hương vị độc đáo.

Bánh đa quạt than

Bánh rán giòn nóng hổi.

Chợ Xanh đủ món quà quê như bánh rán, bánh khoái...

Nguồn: Không gian văn hóa Hoa Lư

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online