• youtube
  • facebook

Thức quà quê ở chợ Xanh khiến người Ninh Bình xa quê thổn thức mỗi khi nhớ về

Chợ quê nổi tiếng ở Yên Khánh (Ninh Bình) bày bán đủ món quà quê vừa ngon, vừa rẻ khiến nhiều người nhớ mãi không quên.

Trong ký ức tuổi thơ của không ít người, phiên chợ quê là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm chẳng thể phai mờ theo năm tháng. Một khu chợ đơn sơ, giản dị, ồn ào náo nhiệt nhưng không kém phần thân thuộc của những người dân trong làng, ngoài xã.

Bác Gòng - người bán bánh đa quạt mấy chục năm ở chợ. Món bánh đa quạt giòn tan, thơm phức khiến nhiều người nhớ mãi

Đối với người dân ở huyện Yên Khánh, hiếm ai không biết đến chợ Xanh – chợ quê nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Mặc dù chợ Xanh chỉ nằm cách chợ Rồng 16km và chợ huyện Yên Khánh 6km nhưng nơi đây vô cùng đông đúc, náo nhiệt. Khác với những phiên chợ khác chỉ họp hàng tuần hoặc họp theo ngày chẵn lẻ, chợ Xanh họp vào tất cả các ngày trong tuần. Thậm chí, rất nhiều người buôn bán từ các huyện của tỉnh Nam Định cũng lui tới để bày bán các mặt hàng đặc sản khiến nơi đây lúc nào cũng náo nhiệt.

Lý giải về cái tên chợ Xanh, người dân trong xã Khánh Thiện cho hay khi xưa khu chợ này nằm giữa vùng rau xanh và hoa màu của Yên Khánh nên có tên là chợ Xanh. Đi chợ Xanh, người ta không chỉ mua các mặt hàng cần cho sinh hoạt hàng ngày mà còn để thưởng thức những món quà quê có hương vị độc đáo.

Bánh đa quạt than

Bánh rán giòn nóng hổi.

Chợ Xanh đủ món quà quê như bánh rán, bánh khoái...

Nguồn: Không gian văn hóa Hoa Lư

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

timer19/01/2019

Ngày rằm tháng Chạp gần kề, chắc hẳn các gia đình đều đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch cúng gia thần, gia tiên để bày tỏ lòng biết ơn về một năm Mậu Tuất bình an, bày tỏ hi vọng năm mới Kỉ Hợi nhiều niềm vui, may mắn. Dưới đây là nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Chạp chuẩn nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

timer18/01/2019

Theo kế hoạch Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ được diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019, tại Thành phố Điện Biên Phủ. Điểm nhấn của Lễ hội và Ngày hội năm nay là sẽ tổ chức nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên, tiêu biểu như thi xe đạp thồ và thi tải đạn.

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

timer16/01/2019

Cách thành phố Hải Dương khoảng 40km về phía Đông Bắc, có một ngôi đền thiêng thờ An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Di tích đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt nhưng chưa được nhiều người biết tới.

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

timer15/01/2019

Ngày 13/1, tại xã Hùng Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Miện đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình tu bổ, tôn tạo, mở rộng Chùa Vinh Quang.