Ngày thứ 3 tháo dỡ công trình vi phạm tại Di sản thế giới Tràng An: Vẫn đang diễn ra theo kế hoạch

Sáng qua 1.4, ông Nguyễn Sỹ Trí, Bí thư Huyện ủy huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, bước sang ngày thứ 3 kể từ khi Công ty cổ phần Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm Giám đốc tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trên núi Cái Hạ tại Khu du lịch Tràng An cổ (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), mọi việc vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

“Cho đến sáng 1/4, việc đảm bảo an toàn cho quá trình tháo dỡ cũng như đảm bảo an ninh trật tự đã được các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện thực hiện tốt. Tại hiện trường luôn có người của tổ công tác để đảm bảo an ninh, trật tự bên ngoài khu du lịch, hướng dẫn, giải thích cho du khách và tổ giám sát việc thực hiện tháo dỡ”, ông Trí cho biết.

Toàn cảnh điểm phá dỡ trong ngày đầu tiên

Toàn cảnh điểm phá dỡ trong ngày đầu tiên

Trước đó, ngày 30.3, sau khi được UBND tỉnh Ninh Bình chấp thuận cho doanh nghiệp tự tháo dỡ, Công ty cổ phần Du lịch Tràng An đã tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trên núi Cái Hạ. Khu vực tháo dỡ thực hiện tại khu vực cầu nối giữa hai đỉnh núi. Đội tháo dỡ chuyên nghiệp đã sử dụng máy khoan bê tông, máy cắt bê tông thực hiện công việc tháo dỡ một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn lao động, không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường xung quanh và đảm bảo tiến độ đề ra. Các nhóm thợ chia thành từng tốp khoảng 5 người dùng máy khoan khoan cắt bê tông tỉ mỉ, khoan đục từng miếng bê tông nhỏ để tháo dỡ lan can và dùng sức người di chuyển các khối bê tông. Để phá được những khối bê tông cốt thép, các nhóm thợ dùng khoan đục xung quanh lan can, sau đó dùng kìm cộng lực cắt lõi thép. Những thanh lan can này sẽ được đưa xuống núi bằng ròng rọc. Sau khi khoan cắt các khối bê tông xong, các nhóm thợ dọn dẹp vệ sinh ngay tại hiện trường.

Người thợ dùng mũi khoan tỉa từng miếng bê tông nhỏ

Người thợ dùng mũi khoan tỉa từng miếng bê tông nhỏ

Trong những ngày qua, ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư, đại diện các ngành trong thành phần đoàn thanh tra liên ngành liên tục có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và giám sát việc tháo dỡ.

Văn Hóa sẽ tiếp tục phản ánh về việc phá dỡ này đến bạn đọc trong những số báo tới.

Huy An / baovanhoa.vn

Từ khóa: trang an danh thang

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc