• youtube
  • facebook

Ngày thứ 3 tháo dỡ công trình vi phạm tại Di sản thế giới Tràng An: Vẫn đang diễn ra theo kế hoạch

Sáng qua 1.4, ông Nguyễn Sỹ Trí, Bí thư Huyện ủy huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, bước sang ngày thứ 3 kể từ khi Công ty cổ phần Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm Giám đốc tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trên núi Cái Hạ tại Khu du lịch Tràng An cổ (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), mọi việc vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

“Cho đến sáng 1/4, việc đảm bảo an toàn cho quá trình tháo dỡ cũng như đảm bảo an ninh trật tự đã được các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện thực hiện tốt. Tại hiện trường luôn có người của tổ công tác để đảm bảo an ninh, trật tự bên ngoài khu du lịch, hướng dẫn, giải thích cho du khách và tổ giám sát việc thực hiện tháo dỡ”, ông Trí cho biết.

Toàn cảnh điểm phá dỡ trong ngày đầu tiên

Toàn cảnh điểm phá dỡ trong ngày đầu tiên

Trước đó, ngày 30.3, sau khi được UBND tỉnh Ninh Bình chấp thuận cho doanh nghiệp tự tháo dỡ, Công ty cổ phần Du lịch Tràng An đã tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trên núi Cái Hạ. Khu vực tháo dỡ thực hiện tại khu vực cầu nối giữa hai đỉnh núi. Đội tháo dỡ chuyên nghiệp đã sử dụng máy khoan bê tông, máy cắt bê tông thực hiện công việc tháo dỡ một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn lao động, không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường xung quanh và đảm bảo tiến độ đề ra. Các nhóm thợ chia thành từng tốp khoảng 5 người dùng máy khoan khoan cắt bê tông tỉ mỉ, khoan đục từng miếng bê tông nhỏ để tháo dỡ lan can và dùng sức người di chuyển các khối bê tông. Để phá được những khối bê tông cốt thép, các nhóm thợ dùng khoan đục xung quanh lan can, sau đó dùng kìm cộng lực cắt lõi thép. Những thanh lan can này sẽ được đưa xuống núi bằng ròng rọc. Sau khi khoan cắt các khối bê tông xong, các nhóm thợ dọn dẹp vệ sinh ngay tại hiện trường.

Người thợ dùng mũi khoan tỉa từng miếng bê tông nhỏ

Người thợ dùng mũi khoan tỉa từng miếng bê tông nhỏ

Trong những ngày qua, ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư, đại diện các ngành trong thành phần đoàn thanh tra liên ngành liên tục có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và giám sát việc tháo dỡ.

Văn Hóa sẽ tiếp tục phản ánh về việc phá dỡ này đến bạn đọc trong những số báo tới.

create

Huy An / baovanhoa.vn

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

timer19/01/2019

Ngày rằm tháng Chạp gần kề, chắc hẳn các gia đình đều đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch cúng gia thần, gia tiên để bày tỏ lòng biết ơn về một năm Mậu Tuất bình an, bày tỏ hi vọng năm mới Kỉ Hợi nhiều niềm vui, may mắn. Dưới đây là nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Chạp chuẩn nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

timer18/01/2019

Theo kế hoạch Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ được diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019, tại Thành phố Điện Biên Phủ. Điểm nhấn của Lễ hội và Ngày hội năm nay là sẽ tổ chức nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên, tiêu biểu như thi xe đạp thồ và thi tải đạn.

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương nhưng ít người biết đến

timer16/01/2019

Cách thành phố Hải Dương khoảng 40km về phía Đông Bắc, có một ngôi đền thiêng thờ An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Di tích đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt nhưng chưa được nhiều người biết tới.

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

Khánh thành tu bổ, tôn tạo ngôi chùa lớn nhất Hải Dương

timer15/01/2019

Ngày 13/1, tại xã Hùng Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Miện đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình tu bổ, tôn tạo, mở rộng Chùa Vinh Quang.