• youtube
  • facebook

Yên Mô bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018

Sáng 9/10, huyện Yên Mô tổ chức bế mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Dự lễ bế mạc có các đồng chí đại diện Tổ đạo diễn Quân khu III; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Mô; đại diện Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh và các thành viên tham gia diễn tập.

Sau 1,5 ngày tổ chức (từ ngày 8 đến sáng ngày 9/10), cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Mô năm 2018 mang mật danh NB-18 đã thành công tốt đẹp. Đây là cuộc diễn tập có phạm vi lớn, cả cấp huyện và cấp xã. Để chuẩn bị cho diễn tập, huyện đã huy động trên 1.000 ngày công, đào đắp trên 2.000 m3 đất đá, tu sửa 1.000m hào giao thông, 500m đường cơ động, đóng trên 1.500 bao đất để đắp công sự chiến đấu, hào giao thông. 

Trong quá trình diễn tập vận hành cơ chế, các bước được vận hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế "Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện"; đã thực hiện tốt giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến. Tất các các khâu đều đã được tiến hành sát thực tế, đảm bảo bí mật, an toàn, khoa học.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Thông qua diễn tập đã bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng xử trí các tình huống xảy ra trong khu vực phòng thủ, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới.

Nhân dịp này, huyện Yên Mô đã biểu dương, khen thưởng 16 tập thể, 28 cá nhân có thành tích trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018.

create

Mai Lan- Trường Giang / baoninhbinh.org.vn