• youtube
  • facebook

Xương cốt đào được khi thi công ở Sóc Trăng thuộc nhóm xương động vật

Theo Bản kết luận do Trung tâm Pháp y của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng thực hiện, số xương tìm thấy khi thi công công trình đường thoát nước không phải là xương người mà là xương động vật.

Chiều 2/4, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chính thức kết luận về các mảnh xương, đoạn xương cốt được đào thấy trong khi thi công công trình đường thoát nước ở hẻm 65 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 3, thành phố Sóc Trăng không phải là xương người.

Qua phân loại xương, Bản kết luận do Trung tâm Pháp y, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng thực hiện giám định pháp y về hơn 100 khúc xương, mảnh xương cho thấy: Đặc tính chung của xương là xương đầu có 2 sừng, xương hàm lớn và răng hàm lớn, bề mặt rộng; xương sống có đường kính lỗ sống lớn, gai sau dài.

Xương sườn dẹp; xương chậu có lỗ khuyết to, ổ cối lớn và sâu; xương dài có đặc tính dẹp, đầu trên dạng mâm chày, đầu dưới dạng ròng rọc. Từ những đặc tính trên, Bản kết luận của Trung tâm Pháp y theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng kết luận: Đây là nhóm xương của động vật có sừng, có xương sống và có 4 chân.

Trước đó, chiều 30/3 vừa qua, người dân ở hẻm 65 đường Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 3, Phường 3, thành phố Sóc Trăng xôn xao khi đơn vị thi công cống thoát nước cho hẻm 65 đào đất tới độ sâu khoảng 3-4m đã phát hiện trong đất có rất nhiều xương.

Những người lớn tuổi tại địa phương cho rằng đó là xương-hài cốt của nhiều người nên đã làm sạch các đoạn xương, bọc trong vải đỏ đưa lên bên cạnh công trình và chờ cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra./.

create

Trung Hiếu / TTXVN/Vietnam+