• youtube
  • facebook

X.ử lý nữ giáo viên đưa tin nhiều loại thức ăn nh.iễm sá.n không đúng sự thật lên facebook

Một nữ giáo viên ở Lạng Sơn vừa bị cơ quan chức năng x.ử lý về việc đưa tin nhiều loại th.ức ă.n bị nhi.ễm sá.n không đúng sự thật lên mạng xã hội facebook.

Theo thông tin từ Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lạng Sơn vào s.áng 20/3, Thanh tra Sở này đã phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Lạng Sơn) làm việc với bà Nông Ngọc Tr (SN 1992, trú tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình) là chủ tài khoản fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dị.ch lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nh.iễm s.án.

Trước đó, vào khoảng 19h13 phút ngày 18/3 fanpage facebook "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" đã đăng bài viết với nội dung: “Quá nhanh, quá nguy hiểm. Bây giờ không phải là thịt lợn nữa mà cả lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nh.iễm s.án hết rồi. Biết ăn cái gì bây giờ? Tuyệt thực quá”.

Ngay sau khi phát hiện việc đăng tải thông tin sai sự thật, Sở Thông tin Truyền thông Lạng Sơn đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn" đến cơ quan làm việc để làm rõ nội dung v.i ph.ạm này.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi v.i ph.ạm của bà Tr đăng tải thông tin sai sự thật, v.i ph.ạm quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịc.h vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8, Luật An ninh mạng.

Cũng tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet, gây ho.ang ma.ng trong dư luận và có thể gây thi.ệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Việc v.i ph.ạm trên của bà Tr là do bồng bột, thiếu hiểu biết. Tuy nhiên cá nhân bà Tr đã nhận thức được những sai phạm của mình, chủ động gỡ nội dung thông tin s.ai ph.ạm trên và đã xóa fanpage "Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn".

Đồng thời cá nhân bà Tr cam kết sẽ không tái phạm đồng thời sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè, khu dân cư, đồng nghiệp biết việc đăng tải thông tin sai sự thật là ảnh hưởng rất nghiêm trọng và v.i ph.ạm pháp luật.

Nếu tái phạm, bà Tr có thể bị x.ử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính lên đến 20 triệu đồng.

Được biết, hiện tại bà Tr đang làm giáo viên mầm non một trường trên địa bàn huyện Lộc Bình