• youtube
  • facebook

Vụ em bé s.ơ s.inh t.ử v.ong ở Sơn La: Người mẹ bỏ con vào bọc nylon để sau nhà rồi lên giường ngủ tiếp

Liên quan đến sự việc bé trai s.ơ s.inh được phát hiện t.ử v.ong trong bọc nilon tại địa bàn Tiểu khu Bó Bun (thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La), chiều 28/12, trao đổi với PV, ông Mùi Hữu Chí - Tiểu khu trưởng cho biết, cơ quan chức năng đã x.ác định được người mẹ của bé.

Theo ông Chí, trưa 27/12, ông nhận được thông tin từ anh Mùi văn T. (ở Bó Bun) trình báo lên chính quyền địa phương về việc gia đình phát hiện một t.hi t.hể bé trai mới sinh (khoảng 3kg) buộc trong một túi nilon màu đen ở sau nhà.

Ngay sau đó, người dân có mặt tại hiện trường đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng. Bước đầu x.ác định mẹ đ.ẻ của bé trai s.ơ s.inh là Lường Thanh H. (SN 1996, ở xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu). Chị H. hiện đang là công nhân tại một công ty ở Bắc Ninh.

"Chị H. với anh T. không phải là vợ chồng, họ chỉ quen nhau qua Facebook rồi chị H. đến nhà anh T. này ở một thời gian. Trước khi đến đây, nghe nói chị H. đã có thai 4 tháng rồi, cháu bé trên không phải con của anh T.", ông Chí nói.

Nơi phát hiện sự việc.

Nơi phát hiện sự việc.

Theo ông Chí, sau khi nhận được thông tin ông trực tiếp đến hiện trường. Mẹ cháu bé lúc đó đang nằm ở trong nhà. Sau đó, cơ quan công an vào cuộc làm việc.

Hiện lực lực lượng chức năng đã khám nghiệm t.ử t.hi cháu bé xong và bàn giao cho gia đình anh T. lo c.hôn c.ất cháu bé ngay tối qua.

Có thai 4 tháng trước khi quen bạn trai

Cũng liên quan đến sự việc, chia sẻ với PV, chị A. (em họ anh T.) cho biết, sáng 27/12 anh T. phát hiên t.hi t.hể bé trai mới s.inh còn nguyên d.ây r.ốn buộc trong một túi nilon để ở sau nhà. Dù đoán trước "tác giả" nhưng vì quá hoảng hốt nên anh T. thông báo cho gia đình và sau đó báo chính quyền địa phương.

"Anh mình và chị H. kia là người yêu của nhau. Dù biết H. có thai 4 tháng nhưng anh mình vẫn chấp nhận, yêu chiều H. Không hiểu lý do gì mà cháu bé sinh ra lại t.ử v.ong. Qua cơ quan p.háp y cũng về k.hám n.ghiệm, cháu bé có vết b.óp ở c.ổ. Thật sự, tôi quá á.m ả.nh khi nhìn thấy hình ảnh cháu bé", chị A. kể.

Theo chị A., tối 26/12, chị H. s.inh con ở nhà anh trai chị nhưng trong gia đình không ai hay biết. Sau khi s.inh xong, H. vẫn bình tĩnh, lên giường đi ngủ bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra đến sáng hôm sau anh T. mới phát hiện ra.

"Khi phát hiện sự việc gia đình mình có gọi điện cho bố mẹ H. nhưng nhà họ không ai xuống. Sau đó, buộc gia đình mình mang cháu bé đi c.hôn c.ất. Còn H. bị công an đưa đi ngay tối 27/12. Nhìn thằng bé bụ bẫm, đáng yêu lắm, cháu bé chào đời được 3kg, nhìn hình ảnh vậy bác mình còn đ.au l.òng đến n.gất x.ỉu", chị A. thông tin.