• youtube
  • facebook

Từ ngày 21 - 22/4 diễn ra Lễ hội Tràng An 2019

Lễ hội Tràng An được diễn ra vào ngày 18/3 Âm lịch hàng năm nhằm tri ân Đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước

Lễ hội Tràng An 2019 được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 21-22/4/2019 (tức ngày 17-18/3 Âm lịch) tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá”, Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, Lê, Lý, Trần tại mảnh đất cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động.

Lễ hội Tràng An là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của tỉnh Ninh Bình, là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân, nhằm tri ân và tưởng nhớ Đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước,

Chương trình Lễ hội Tràng An năm 2019 được tổ chức 2 phần gồm: Phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, Lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Phần Hội có phần không gian được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình.

 

create

Trịnh Trâm / baonhandao.vn