• youtube
  • facebook

Triệt xóa hàng loạt tụ điểm của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ“

Nhiều t.ụ đi.ểm của 'H.ội th.ánh Đ.ức c.húa tr.ời mẹ' đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện, tr.iệt x.óa.

Ngày 12/11, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này vừa phát hiện, x.ử lý hàng loạt t.ụ đi.ểm truyền đạo t.rái phép của "H.ội th.ánh Đ.ức ch.úa tr.ời Mẹ" trên địa bàn.

Một tụ điểm của H.ội th.ánh Đ.ức ch.úa t.rời mẹ" bị phát hiện, x.ử lý.

Theo cơ quan Công an, sau một thời gian tạm lắng, gần đây, hàng loạt t.ụ đ.iểm truyền đạo tr.ái ph.ép của "H.ội th.ánh Đ.ức c.húa t.rời Mẹ" lại xuất  hiện trên địa bàn tỉnh. Đa số những người tham gia vào hội th.ánh này là học sinh, sinh viên, những người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, bị thiếu hụt tình thương, tâm lý không ổn định.

Tuy nhiên, khi tham gia vào hội, những người này phải đóng 1/10 thu nhập hàng tháng để sinh hoạt hội thánh. Ngoài ra, còn có các khoản tiền đóng tự nguyện khác, các đối tượng tham gia hội thánh nếu không có việc làm thì được bố trí đi bán hàng rong, tiền kiếm được đem về nộp cho tổ chức.  

Nắm được thông tin trên, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng vào cuộc phát hiện, tr.iệt x.óa bỏ 6 điểm sinh hoạt của "H.ội th.ánh Đ.ức ch.úa t.rời Mẹ". Qua đó, cơ quan chức năng đã triệu tập hàng loạt đối tượng thuộc hội thánh này đến trụ sở để làm việc. Trong đó, điển hình là các đối tượng Thiều Văn Hoan (34 tuổi), trú tỉnh Hà Tĩnh, Lê Nghĩa Sự (38 tuổi), trú tỉnh Quảng Bình, Lê Khắc Thắng (30 tuổi), trú tỉnh Bắc Giang, Quách Thị Vui (26 tuổi), trú tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Ngọc Phương (37 tuổi), Ngô Thị Quỳnh Vy (28 tuổi) và Hoàng Lực (25 tuổi), cả 3 đối tượng này cùng trú tỉnh Thừa Thiên -  Huế.

Được biết, "Hội thánh Đức chúa trời Mẹ" xuất hiện tại Thừa Thiên - Huế vào năm 2017 và phát triển mạnh vào năm 2018. Có thời điểm, hội này l.ôi k.éo hàng trăm người tham gia, xu.i khiến nhiều người có những việc làm trái lu.ân th.ường đạo lý. Các đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, tr.á hình dưới nhiều v.ỏ b.ọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt để đố.i ph.ó với cơ quan chức năng, gây mất an ninh trật tự và đẩy nhiều gia đình vào cảnh t.an v.ỡ.

create

Quang Công / nguoiduatin.vn