• youtube
  • facebook

Tranh cãi quanh chuyện Thương Tín được tặng xe sang, lo vì quá khứ từng bài bạc

Sau 4 ngày điều trị vì đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín được một người bạn tặng xe sang. Sự kiện gây tranh cãi vì hoàn cảnh của 'Sáu Tâm' hiện tại đến đủ ăn còn chật vật và ở nhà trọ chỉ 12m2.

Hay tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, không có tiền để trang trải viện phí, nhiều nghệ sĩ đã đến thăm, ủng hộ và vận động quyên góp. 

Rất đông bạn bè và khán giả đã chung tay cùng NSND Kim Cương, NSUT Kim Chi, diễn viên Lý Hùng, Hạnh Thuý… Tổng số tiền sau 3 đợt quyên góp được nghệ sĩ Kim Chi công bố là hơn 400 triệu đồng.

Thương Tín nhập viện vì đột quỵ mấy ngày trước

Nữ nghệ sĩ cho biết, số tiền này được dùng để chi trả viện phí, trao cho Thương Tín 100 triệu đồng tiền mặt, còn lại sẽ dành mua bảo hiểm lo cho con gái anh đến 18 tuổi.

Một thông tin khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả bất ngờ là sau khi ra viện, diễn viên "Biệt động Sài Gòn" tiết lộ, một người quen của ông sang Canada định cư nên đã quyết định tặng lại chiếc xe Mercedes cho ông. Ngay sau đó, nam diễn viên đã tự lái chiếc xe này để về quê dưỡng bệnh tại Phan Rang (Ninh Thuận).

Thông tin ngay lập tức thu thút nhiều tranh luận trên các trang mạng xã hội. Có ý kiến cho "xe sang nhưng cũ rồi thì cũng không còn ‘sang’ nữa"; "mình không giúp được người ta thì thôi lại còn đi phê phán"…. Số là khá nhiều bình luận cho rằng ở hoàn cảnh khó khăn như hiện tại của Thương Tín, việc tặng xe hơi là lợi bất cập hại.

Thương Tín lái xe sau khi ra viện vì đột quỵ

"Vừa đột quỵ xong mà lái xe về Phan Rang thì nguy hiểm quá"; "Nhà ở thuê, bệnh không có tiền chữa, đi xe sang có gì đó hơi khập khiễng"; "Ốm đau nên tặng bảo hiểm hoặc cái nhà cấp 4 thiết thực hơn"; "10 năm trước Thương Tín từng có bê bối cờ bạc, tặng xe và tiền thế này thấy lo quá"… là những ý kiến của công chúng xung quanh chuyện ông có xe và hơn 400 triệu sau đột quỵ.

Thậm chí, có người còn so sánh ông với diễn viên gạo cội cùng thời là Chánh Tín. Cũng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ không có nguy cơ bị mất nhà vì làm ăn thua lỗ, nợ nần nhưng bị phản ứng là "ăn mày dĩ vãng". Dù Thương Tín không trực tiếp kêu gọi mà là tấm lòng của mọi người dành cho người nghệ sĩ trong lúc khó khăn, nhưng cuộc sống hôm nay của Thương Tín cũng là hệ quả của thời trẻ thiếu trách nhiệm với cuộc sống bản thân, làm hủy hoại đến danh tiếng và tình cảm của người hâm mộ dành cho ông.

NSUT Trịnh Kim Chi mong muốn Thương Tín sẽ vượt qua được khó khăn hiện tại

Ở tuổi 65, với danh tiếng lừng lẫy một thời, lẽ ra Thương Tín đã có cuộc sống tốt hơn chứ không phải là cảnh ở nhà thuê trong căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp vỏn vẹn 12 m2. Đến cho vợ và con ở dưới quê cũng được nam diễn viên tâm sự là khá khó khăn.

Gạt bỏ những tranh luận và lo lắng của công chúng, nói như nghệ sĩ Kim Chi, chị hi vọng với số tiền được công chúng ủng hộ, Thương Tín sẽ vượt qua được khó khăn trước mắt, đồng thời sẽ tìm được công việc tốt hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.

create

Minh Nhật / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giai-tri/tranh-cai-quanh-chuyen-thuong-tin-duoc-tang-xe-sang-lo-vi-qua-khu-tung-bai-bac-20210306105330574.htm