• youtube
  • facebook

Tổng thống Venezuela Maduro: “Colombia nhận lệnh trực tiếp từ Nhà Trắng để ám sát tôi“

Trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Venezuela đang hết sức căng thẳng, vừa qua Tổng thống Maduro lại cáo buộc Nhà Trắng trực tiếp đưa ra mệnh lệnh ám sát ông.

Theo Sputnik, trong một bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình quốc gia ngày thứ 5 (11/10) vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Mỹ có liên quan trực tiếp đến vụ ám sát ông hôm 4/8.

"Tôi xin tuyên bố điều này với toàn thế giới - rằng chính phủ [Colombia] đã nhận được mệnh lệnh trực tiếp từ Nhà Trắng. [Mỹ] muốn ám sát tôi", ông Maduro phát biểu.

Vị Tổng thống Venezuela cũng nhấn mạnh rằng tất cả các âm mưu ám sát ông trong tương lai đều sẽ thất bại: "Họ đừng hòng chạm được vào tôi, cho dù chỉ là một sợi tóc".

Theo Reuters, ông Maduro không giải thích thêm và cũng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho lời cáo buộc trên.

Vụ ám sát hụt bằng UAV diễn ra hôm 4/8 vừa qua, trong một cuộc diễu binh tại thủ đô Caracas của Venezuela. Ông Maduro đã được các cận vệ nhanh chóng bung giáp che chắn an toàn, nhưng 7 binh sĩ Venezuela đã bị thương trong vụ tấn công bất ngờ này.

Ông Maduro đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc Washington và Bogota, đặc biệt là cựu Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, có liên quan đến vụ ám sát hụt.

Bộ Ngoại giao Colombia đã bác bỏ các cáo buộc liên quan đến vụ việc trên, tuy nhiên Venezuela đã tuyên bố rằng Colombia sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất cứ vụ tấn công nào diễn ra trên lãnh thổ nước này trong thời gian tới.

Trước đó, nhà lãnh đạo Venezuela cũng từng bày tỏ lo ngại về nguy cơ bị ám sát tại New York (Mỹ) nếu ông tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhưng không chỉ đích danh kẻ đang nhắm đến ông.

Ông Maduro còn từng đề cập đến việc Mỹ hậu thuẫn cho một số sĩ quan quân đội Venezuela có âm mưu lật đổ chính quyền ông. Tờ New York Times ngày 8/9 cũng tiết lộ thông tin về các cuộc họp bí mật của một số quan chức Mỹ và sĩ quan Venezuela.

Washington và Caracas liên tục xung đột về nhiều vấn đề, và gần đây, chính quyền Tổng thống Trump đã khiến căng thẳng leo thang lên một mức mới khi áp đạt các đòn trừng phạt nhằm vào Venezuela.

Thậm chí còn có một số đồn đoán cho rằng Mỹ sẽ can thiệp quân sự tại Venezuela, tuy nhiên nhiều học giả và chuyên gia nhận định đó sẽ là động thái "thảm họa" và phản tác dụng đối với quân đội Mỹ.

create

Hồng Anh / Trí Thức Trẻ

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.