• youtube
  • facebook

Toàn cảnh t.ruy bắt hai anh em ruột ra tay gi.ết hại dã man thanh niên người Yên Bái

Do mâu thuẫn, Ngọc cùng với Cương mang theo gậy gỗ và ống điếu đi trên xe ô tô do Cường chở đến đánh nạn nhân đến t.ử v.ong.

Ngày 15/11, Công an TP Lào Cai và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã vận động, tr.uy bắt được 02 đối tượng g.iết người và 01 đồng phạm sau gần 2 giờ g.ây án.

Cụ thể, vào khoảng 0 giờ 15 phút ngày 15/11/2018, nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại trước cửa số nhà 059, đường Phan Chu Trinh (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) có một nạn nhân nam giới nằm bất động.

Hiện trường sự diễn ra vụ việc trên.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an TP Lào Cai đã có mặt ở hiện trường. Kiểm tra tại chỗ, công an xác định nạn nhân đã t.ử vong. Danh tính nạn nhân là anh Hà Văn Ng. (SN 1987, trú thôn 2, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái)

Phối hợp cùng với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành thu thập chứng cứ, xác định nạn nhân bị 02 đối tượng dùng hung khí (vật cứng nghi là gậy) đ.ập nhiều nhát vào đ.ầu và người dẫn đến t.ử vong.

Tiến hành điều tra, truy xét, xác minh, khoanh vùng đối tượng, các tổ công tác xác định 02 đối tượng là Trần Thế Ngọc, (SN 1993 và Trần Thế Cương, (SN 1995) là hai anh em ruột cùng (trú tại tổ 9 phường Phố Mới thành phố Lào Cai) là hung thủ dẫn đến cái ch.ết của anh Ng., đối tượng Nguyễn Cao Cường, (SN 1989, trú thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào. 

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, đối tượng Cương và Cường ra đầu thú, đối tượng Ngọc bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại số nhà 237 đường Lương Khánh Thiện, phường Duyên Hải, TP.Lào Cai.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngọc đã thú nhận toàn bộ hành vi g.iết người của mình, qua đó Ngọc khai nhận do có mâu thuẫn từ trước đó với anh Ng. nên Ngọc cùng với Cương mang theo gậy gỗ và ống điếu đi trên xe ô tô mang BKS 29A – 057.64 do anh Nguyễn Cao Cường (SN 1989, HKTT thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển. Khi đi đến đường Phan Chu Trinh thì bắt gặp anh Ng. nên Ngọc và Cương đã đuổi đánh. Sau khi đánh anh Ng. nằm gục xuống đường thì chúng nhanh chân bỏ chốn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 3h cùng ngày, được sự vận động của người thân và cơ quan công an, 2 đối tượng Cương và Cường cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Lào Cai phối hợp với PC02 Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra làm rõ