• youtube
  • facebook

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong số 5 người mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn.

Tìm thấy 5 thi thể trong vụ lật thuyền ở Quảng Nam. Ảnh: Thanh Chung

Sáng 10.5, ông Nguyễn Bốn - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết tất cả các nạn nhân trong vụ lật thuyền đã tìm thấy  thi thể.

Theo ông Bốn, 2 nạn nhân cuối cùng trong số 5 người mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn (đoạn thuộc xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) vừa được tìm thấy là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu và Lê Văn Hòa (người lái ghe). 

"Hòa được lực lượng cứu hộ tìm thấy khoảng 22h ngày 9.5. Trong khi đó, thi thể Hiếu trôi ra xa gần sát cửa biển Cửa Đại và được vớt lên lúc 6h sáng nay (10.5). Hiện, gia đình đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân" - ông Bốn nói.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8.5, 11 người dân xã Duy Nghĩa ngồi trên thuyền để di chuyển vượt đoạn sông Thu Bồn từ Hội An về nhà. Đến giữa dòng nước, chiếc thuyền bất ngờ bị gió lớn quật chìm.

Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?
NÓNG: HLV Park Hang-seo đón tin vui lớn trước đại chiến Trung Quốc
Đánh sập đường dây đánh bạc công nghệ cao ở Ninh Bình

Lúc này, 6/11 người được ứng cứu kịp thời và vào bờ an toàn, 5 người còn lại mất tích. 

Danh sách 5 người mất tích sau vụ lật ghe gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm và Lê Văn Hòa. Cả 5 nạn nhân đều nằm trong độ tuổi thanh niên và cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Đến 21h cùng ngày, 2/5 nạn nhân mất tích sau vụ chìm ghe được lực lượng cứu hộ tìm thấy là anh Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Đức Tính. Khoảng 10h30 ngày 9.5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 là Võ Hùng Tâm. 

Trưa 9.5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - dẫn đầu đoàn công tác có mặt tại khu vực bờ kè ven hạ lưu sông Thu Bồn - nơi mới xảy ra vụ lật ghe khiến 5 người mất tích.

Ninh Bình: Gần 3.000 lái đò được tiêm vaccine phòng COVID-19
NÓNG: HLV Park Hang-seo đón tin vui lớn trước đại chiến Trung Quốc
Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, vụ lật ghe trên sông Thu Bồn có nhiều điểm chung với vụ lật ghe xảy ra cách đây gần 3 tháng ở sông Vu Gia (huyện Đại Lộc). 

"Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tỉnh Quảng Nam để xảy ra 2 vụ tai nạn lật ghe. Cả hai vụ, phương tiện chở những người lâm nạn đều không trang bị áo phao và dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Hay tin, Thủ tướng rất bức xúc" - ông Hùng nói. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, đã đến lúc, cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt mạnh hơn đối với những phương tiện đường thủy không đủ điều kiện nhưng vẫn bất chấp đưa vào khai thác. Đặc biệt, những thuyền nào chở người mà không trang bị áo phao thì nhất quyết cấm hoạt động và phạt nặng. 

Sau khi nắm bắt thông tin tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật ghe.

 

 

create

THANH CHUNG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tim-thay-2-nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-lat-thuyen-tren-song-thu-bon-804285.ldo

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/696786