• youtube
  • facebook

Thui chó ngon liên hoan nhà mới, căn nhà bị th.iêu rụi

Đang thui chó tổ chức liên hoan cho nhóm thợ vừa xây xong nhà cho con trai, van gas bị hở khiến căn nhà sàn ông Trận bị th.iêu rụi.

Ngày 27/1, nhiều người cùng đồng loạt chia sẻ đoạn clip, hình ảnh về việc một căn nhà sàn bị th iêu rụi khi chủ nhà đang thui thịt chó để liên hoan căn nhà mới cho con trai.

Thông tin với PV, anh Sầm Chiến Công (trú tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), người đăng tải những hình ảnh trên cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng cùng ngày.

Những hình ảnh căn nhà sàn bị ch áy rụi được người dân chia sẻ

Khi đó, ông Hà Văn Trận (SN 1964, trú tại thôn 5, xã Minh Chuẩn, huyện lục yên) tổ chức liên hoan cho nhóm thợ vừa xây xong nhà cho con trai ông.

Trong lúc 4 người ở ngoài sân thui thịt chó, chiếc bình gas bị hở van khiến lửa bùng ch áy.

Ngọn lửa bốc lên phần mái nhà trước

Căn nhà ông Trận lợp bằng mái lá nên ngọn lửa càng bùng c háy dữ dội. Trong khi tại khu vực vùng núi này không có cứu hỏa, người dân đành phải chạy lấy xô, chậu múc nước hất vào. 

Sau đó, nhiều người có mặt tại hiện trường đành bất lực đứng nhìn ngọn lửa th iêu rụi căn nhà.

Mọi người đành bất lực nhìn đám ch áy

"Vùng nông thôn chỉ dùng xô múc nước, không có xe cứu hỏa nên việc dập lửa vô cùng khó khăn. Mà ch áy nhà sàn chỉ có nhìn không bao giờ dập nổi lửa, vì cách 100m đã nóng rát. Hơn nữa lửa lại bốc trên phần mái trên cao trước", anh Công chia sẻ.

Cũng theo ông công, khi ngọn lửa bốc ch áy, người trong gia đình chỉ kịp chạy lên lấy được quần áo và giấy tờ. Tất cả đồ đạc, căn nhà bị ch áy rụi. Được biết, căn nhà này cũng được gia đình ông Trận làm lại chưa lâu.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Bá Duy, Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn (Lục Yên, Yên Bái) xác nhận sự việc trên xảy ra tại xã.

Theo ông Duy, vụ ch áy xảy ra trong khoảng 30 phút đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà sàn.

Vị lãnh đạo xã cũng cho hay, sau khi vụ cháy xảy ra, vợ chồng ông Trận đã về nhà con trai ở. 

create

Hương Trà / baodatviet.vn