• youtube
  • facebook

Th.i thể người đàn ông được phát hiện ở góc vườn sau khi bị 4 người xưng công an tr.uy đuổi?

Theo phản ánh của chị Tuyền, sau gần 4 tiếng bị một nhóm người đến nhà xưng là công an tr.uy đuổi, th.i thể anh trai chị được phát hiện ở góc vườn.

Sáng 12/1, trao đổi với PV, chị Đỗ Thị Thanh Tuyền (trú tại tổ 47B, khu 5, phường Hà Phong, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, anh trai mình là Đỗ Văn D (37 tuổi) thời gian vừa qua có bán pháo n.ổ.

Khoảng 20h ngày 11/1, có 4 người mặc sắc phục công an và mặc quần áo dân thường đến nhà chị Tuyền xưng là công an yêu cầu gia đình cho kiểm tra hành chính.

Lúc này, anh D sợ đã bỏ chạy khỏi nhà. Thấy vậy, 4 người vừa vào nhà đã đuổi theo anh trai chị Tuyền.

Khu vực phát hiện th.i thể anh D.

Khu vực phát hiện th.i thể anh D.

Sau một thời gian tr.uy đuổi nhưng không bắt được anh D, những người xưng là công an quay lại nhà và kiểm tra toàn bộ trong nhà mà không có lệnh khám nhà.

"Một lúc sau, mấy người mặc sắc phục công an quay lại và khám nhà nhưng không có lệnh khám nhà của bất kì bên nào.

Sau đó, họ thu pháo ở trong nhà và còng tay chị dâu tôi, bắt chị ấy phải viết biên bản.

Lúc đó, mấy người kia còn chạy lên nhà bố đẻ tôi lục soát trong nhà rồi bảo bố tôi động viên con trai ra đầu thú. Tuy nhiên, bố tôi gọi điện nhiều lần nhưng anh D không nhấc máy...", chị Tuyền nói.

Mẹ anh D gào khóc kêu tên con trai tại hiện trường. (Ảnh: Cắt từ clip).

Mẹ anh D gào khóc kêu tên con trai tại hiện trường. (Ảnh: Cắt từ clip).

Chị Tuyền cho hay, đến gần 00h ngày 11/1, một công an phường Hà Phong trong lúc soi đèn pin trong vườn nhà chị đã phát hiện th.i thể anh D ở góc vườn, cách nhà chị Tuyền đang sinh sống khoảng 100 mét.

Vào sáng nay (12/1), cơ quan công an cùng viện kiểm s át đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường và điều tra, làm rõ cái ch.ết của anh D.

"Qua khám nghiệm t ử th.i ban đầu, trên cơ thể anh tôi có vết bầm tím ở mạn sườn và trong nội t.ạng bị dậ.p lá nách...", chị Tuyền nói.

Chị Tuyền nói rằng, anh trai mình là người hoàn toàn khoẻ mạnh và không có tiền sử bị bệnh gì. Tại khu vườn phát hiện th.i thể anh D chủ yếu để trồng cây ăn quả chỉ có cát và đất không có vật ng.uy hiểm.

Chính vì thế, theo chị Tuyền, việc anh D mất một cách đ.ột ngột và ngay tại vườn nhà khi bị những người xưng là công an t.ruy đuổi khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Chị và gia đình mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc đ iều tra, làm rõ cái ch.ết của anh trai mình một cách công tâm, khách quan nhất.

Trao đổi với PV về sự việc trên, Đại tá Vũ Đức Tính - Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết, hiện nguyên nhân cái c.hết của anh D cũng như vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành đ iều tra, làm rõ.

Trả lời câu hỏi về việc, vào tối 11/1, có cán bộ Công an phường Hà Phong và Công an TP Hạ Long tới nhà anh Đỗ Văn Danh để làm việc hay không?, ông Tính cho biết việc này đang được Công an tỉnh Quảng Ninh đ iều tra.

create

Hoàng Hải / Trí Thức Trẻ