• youtube
  • facebook

Tạm giữ hình sự thêm 1 đối tượng Điên Biên liên quan đến vụ s.át hại nữ sinh giao gà

Liên quan đến vụ s.át hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên gây rúng động dư luận gần 2 tháng qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tạm giữ hình sự thêm 1 đối tượng để điều tra.

Được biết Vi Văn Toán, SN 1981 ở huyện Điện Biên bị câu lưu và tạm giữ hình sự 2 ngày qua. Cơ quan CSĐT đã có hồ sơ đề nghị khởi tố nhưng đến 15h30 chiều nay, VKSND tỉnh Điện Biên vẫn chưa phê chuẩn quyết định này.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã đề nghị VKSND tỉnh phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh b.ắt bị can để tạm giam đối với Vi Văn Toán, (SN 1981) ở huyện Điện Biên (Điện Biên) về hành vi h iếp dâm.

Được biết Vi Văn Toán là đối tượng nghiện hút nhiều năm trên địa bàn. Toán có mối quan hệ bạn bè "nghiện" với nhóm Bùi Văn Công. Toán là đối tượng thứ chín bị b.ắt liên quan đến vụ án rúng động dư luận này.

Đêm 30 Tết Kỷ Hợi (ngày 4/2/2019), sau khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công lừa dụ em Cao Mỹ Duyên mang gà đến giao hàng, các đối tượng đã dùng côn nhị khúc (xích sắt) siết cổ để nạn nhân ngất đi, sau đó khống chế hãm h iếp nạn nhân trên thùng xe.

Các đối tượng bị khởi tố, b.ắt tạm giam trước đó.  

Các đối tượng bị khởi tố, b.ắt tạm giam trước đó.

Tối hôm đó (30 Tết), các đối tượng đưa nạn nhân về nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa. Tại đây Công và đồng bọn đã dùng dây trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng sau đó thay nhau hãm h iếp nạn nhân trong 3 ngày đêm. Đến rạng sáng ngày mùng 3 Tết, thấy Mỹ Duyên đã quá yếu, chúng đã ra tay s.át hại rồi mang t.hi th.ể giấu ở khu chăn nuôi nhà em rể của Bùi Văn Công.

Quá trình thực hiện hành vi tội ác, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu là người biết việc, trực tiếp chứng kiến các đối tượng b.ắt giữ, giam cầm, h iếp dâm, s.át hại và giấu xác nạn nhân. Chính Thu vờ là người đầu tiên tìm thấy th.i t.hể của nạn nhân Cao Mỹ Duyên vào sáng mùng 3 Tết sau đó tung nhiều tin giả, khai báo gian dối đánh lạc hướng quá trình điều tra.

Cái c.hết thương tâm của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên gây căm phẫn trong cộng đồng. 

Cái c.hết thương tâm của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên gây căm phẫn trong cộng đồng. 

Vụ án này gây rúng động dư luận về sự tàn ác, thú tính của các đối tượng. Sau khi gây án, các đối tượng có thời gian bàn bạc để xóa sạch giấu vết tại hiện trường vụ án và thân thể nạn nhân, sau đó thống nhất lời khai đối phó với Công an nếu bị b.ắt.

Các đối tượng gây án đều nghiện hút m a tú y, có thừa chiêu trò để đối phó với lực lượng Công an. Dù rất nỗ lực, nhưng các Ban chuyên án và các điều tra viên phải rất khó khăn để đấu tranh với nhóm đối tượng này.

Cho đến nay, sau một thời gian lập án đấu tranh, đến nay Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, b.ắt tạm giam 8 đối tượng, tạm giữ hình sự 1 đối tượng đều ở Điện Biên tham gia b.ắt giữ, h iếp dâm, s.át hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi G.iết người, C.ướp tài sản, H.iếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi G.iết người, C.ướp tài sản, H.iếp dâm, b.ắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất m a tú y.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi G.iết người, H.iếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã  Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi G.iết người, H.iếp dâm

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi G.iết người, Hi.ếp dâm

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi h iếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi h iếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

9. Vi Văn Toán, SN 1981 ở huyện Điện Biên về hành vi h iếp dâm

create

Đại Việt - Hoa Vũ / baovephapluat.vn