• youtube
  • facebook

Sự trùng hợp giữa x.á.c cô gái m.ấ.t đầu và 25 bánh h.e.r.o.i.n trôi dạt trên biển được phát hiện

T.hi t.hể cô gái không đầu mang áo quần có chữ Trung Quốc và 25 bánh h.e.r.o.i.n được phát hiện ở bờ biển Quảng Nam, cách nhau khoảng 2 km.

Sáng 2-12, tại Đồn Biên phòng Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng 6 người dân nhặt được 25 bánh h.e.r.o.i.n trôi dạt vào bờ biển giao nộp cho BĐBP.

BĐBP tỉnh Quảng Nam tuyên dương các ngư dân

BĐBP tỉnh Quảng Nam tuyên dương các ngư dân

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Nam biểu dương tinh thần của người dân địa phương. Ông Mẫn cũng cảnh báo và vận động người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được h.e.r.o.i.n.

Thượng tá Mẫn cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng h.e.r.o.i.n lên đến hơn 10 kg.

Hơn 10 kg h.e.r.o.i.n được phát hiện dạt vào bờ biển

Hơn 10 kg h.e.r.o.i.n được phát hiện dạt vào bờ biển

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 30-11, ngư dân phát hiện bên trong chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh) có chứa nhiều bánh h.e.r.o.i.n. Lực lượng biên phòng sau đó đã vận động người dân giao nộp 25 bánh h.e.r.o.i.n (trọng lượng hơn 10 kg). Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn gốc số h.e.r.o.i.n này.

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi bánh h.e.r.o.i.n được bao bọc rất kỹ bằng nhiều lớp nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh h.e.r.o.i.n có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Trên các bánh h.e.r.o.i.n có chữ Trung Quốc

Trên các bánh h.e.r.o.i.n có chữ Trung Quốc

Ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 phiên âm ra âm Hán Việt là 'song sư địa cầu tiêu' (dịch là logo/nhãn hiệu 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là 'cảnh giác hàng giả', 2 chữ 純淨 bên dưới là không pha trộn/thuần khiết 100%.

Theo tìm hiểu, đây là tên một hãng t.h.u.ố.c khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan (nó không liên quan đến ma túy và có thể kẻ xấu dùng để ngụy trang).

Có một sự trùng hợp là trước đó đúng nửa tháng, vào ngày 15-11, người dân địa phương phát hiện thi thể không đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ) – cách nơi phát hiện can nhựa chứa h.e.r.o.i.n khoảng 2 km.

T hi t hể cô giá m ất đ ầu mang áo quần có chữ Trung Quốc

T hi t hể cô giá m ất đ ầu mang áo quần có chữ Trung Quốc

Kết quả khám ng.hiệm cho thấy đây là một phần t.hi t.hể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm.

Trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc (được dịch là: Hoa Dương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528).

Bên trong người cô gái mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng, vùng cổ đ ứt ngang đố t sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái p hân h ủy đ ứt r ời; t ử t hi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ p hân hủ y gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian c h ê' t của n ạn nhân vào khoảng 2 tháng (tính tới thời điểm phát hiện).

Các ngư dân cho biết, trên chiếc can nhựa chứa hàng chục bánh h.e.r.o.i.n có nhiều con sò bám vào. Điều này chứng tỏ chiếc can nhựa này đã nằm trên biển một thời gian mới trôi dạt vào bờ.

Nhiều con sò bám vào can nhựa, có khả năng can nhựa đã ở trên biển đã một thời gian

Nhiều con sò bám vào can nhựa, có khả năng can nhựa đã ở trên biển đã một thời gian

Trong sáng 2-12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn đang điều t ra về nhân thân cô gái mất đầu trôi vào bờ biển Tam Tiến. Vị lãnh đạo này khẳng định tới thời điểm này khô

create

Tr.Thường / nld.com.vn