• youtube
  • facebook

Sự thật vụ kéo “cả bản“ vây tài xế, đòi bồi thường 400 triệu sau t.ai n.ạn c.hết người ở Sa Pa (Lào Cai)

Sau khi vụ t.ai n.ạn khiến nam thanh niên 15 tuổi lái xe máy t.ử v.ong ở Sa Pa (Lào Cai), rất đông người dân đã kéo ra gây m.ất trật tự và đòi tài xế ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng.

Sáng 2/3, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết, vào khoảng 11h40 ngày 1/3 tại km108+600 trên QL4D, đoạn qua xã Sa Pả (Sa Pa) đã xảy ra vụ t.ai n.ạn giao thông n.ghiêm trọng.

Người thân n.ạn n.hân, người dân dân kéo ra tập trung theo dõi tại hiện trường vụ t.ai n.ạn. Ảnh: Otofun

Người thân n.ạn n.hân, người dân dân kéo ra tập trung theo dõi tại hiện trường vụ t.ai n.ạn. Ảnh: Otofun

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Hạng A C (SN 2004, thường trú tại xã Sa Pả) điều khiển xe máy mang BKS 24B2-150.50 lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa đã đ.âm trực diện vào xe ô tô con mang BKS 24A-029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại TP Lào Cai) điều khiển đi theo hướng Sa Pa - Lào Cai.

Sau khi v.a c.hạm, người điều khiển xe máy đã v.ăng ra va vào một xe ô tô khách lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa.

Hiện trường vụ t.ai n.ạn.

Hiện trường vụ t.ai n.ạn.

Hậu quả của vụ t.ai n.ạn đã làm anh Hạng A C t.ử v.ong tại chỗ và 2 phương tiện là xe máy cùng ô tô con bị h.ư hỏng nặng.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết thêm, sau khi vụ t.ai n.ạn xảy ra, người nhà n.ạn n.hân cùng nhiều người dân địa phương đã kéo ra khu vực hiện trường vụ t.ai n.ạn gây m.ất trật tự nhằm mục đích "bắt đền tài xế".

Do người dân kéo ra đông đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông n.ghiêm t.rọng. Lực lượng chức năng của địa phương đã phải tăng cường xuống thuyết phục, vận động người dân và tiến hành phân luồng giao thông, xử lý vụ t.ai n.ạn.

Người dân kéo ra tập trung theo dõi tại hiện trường vụ t.ai n.ạn. Ảnh: Otofun

Người dân kéo ra tập trung theo dõi tại hiện trường vụ t.ai n.ạn. Ảnh: Otofun

Đến 18h cùng ngày, sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm t.ử t.hi và các phương tiện đưa về công an huyện, đoạn đường mới được thông xe trở lại.

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, ông Giàng A Sàng, Chủ tịch UBND xã Sa Pả (Sa Pa) cho hay, thời điểm đó, người nhà n.ạn n.hân và người dân kéo ra hiện trường đòi tài xế lái xe ô tô con phải bồi thường 400 triệu đồng vì đã làm c.hết người.

Dù lực lượng chức năng của tỉnh, huyện, xã tiến hành vận động, thuyết phục nhưng nhiều người dân, người thân n.ạn n.hân, trong đó, có một số người s.ay r.ượu tiếp tục ra có hành vi gây m.ất trật tự, cản trở việc đưa t.hi t.hể ra khỏi hiện trường, yêu cầu phải bồi thường ngay, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sau đó, lực lượng chức năng đã mời gia đình n.ạn n.hân và tài xế xe con ra khu vực khác để tiến hành việc thỏa thuận bồi thường.

"Theo thông tin tôi nắm được, tài xế xe con đã phải hỗ trợ ngay cho gia đình n.ạn n.hân 200 triệu để giải quyết vụ t.ai n.ạn. Sau đó, tình hình ổn định, người thân và bà con nhân dân không còn gây mất trật tự nữa. Đến hơn 18h, đoạn đường đã thông xe trở lại", ông Sàng nói.

Về thông tin tài xế xe con phải vay mượn tiền của tài xế xe khách để giải quyết bồi thường, ông Sàng nói, không nắm được cụ thể.

Lãnh đạo UBND xã Sa Pả thông tin thêm, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc người dân kéo ra đông người, gây m.ất trật tự, ảnh hưởng đến giao thông, đòi bồi thường sau vụ t.ai n.ạn giao thông.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết thêm, hiện cơ quan công an huyện Sa Pa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ t.ai n.ạn trên.

create

HOÀNG ĐAN / Trí Thức Trẻ