• youtube
  • facebook

Sơn La xóa điểm đen tai nạn giao thông trên Quốc lộ 6

Đèo Chiềng Đông trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Một trong trong số những đường cứu nạn được mở mới để lái xe ứng phó trong những tình huống nguy hiểm.

Một trong trong số những đường cứu nạn được mở mới để lái xe ứng phó trong những tình huống nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện khi qua đèo và phục vụ công tác vận tải hành khách tuyến xe Buýt Cò Nòi - Mộc Châu, Sở Giao thông và Vận tải Sơn La đã đề xuất với Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho phép xử lý điểm đen về tai nạn giao thông trên đèo Chiềng Đông với kinh phí 14,7 tỉ đồng.

Theo số liệu báo cáo, thống kê của Ban An toàn giao thông huyện Yên Châu từ năm 2015 đến năm 2019, trên đoạn đèo Chiềng Đông đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đã làm chết 6 người, bị thương 8 người, hư hỏng 20 xe ôtô, 9 xe môtô, trong đó có 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết tại chỗ, 1 người bị thương, 1 xe ôtô và 3 nhà dân hư hỏng nặng.

Ngoài ra, còn rất nhiều vụ va chạm của các phương tiện khi qua đoạn đèo này.

Dự án khắc phục điểm đen về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Chiềng Đông thuộc địa phận huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La chuẩn bị hoàn thành vào cuối tháng 4 này.

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới

Từ nhiều năm qua, cung đèo dài 8km (từ Km253 đến Km261) này là nỗi ám ảnh của nhiều lái xe phải thường xuyên qua lại cung đèo này do có độ dốc lớn, một bên là vực sâu và một bên là núi cao.

Đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông làm thiệt hại về người và tài sản, tạo tâm lý lo lắng cho các chủ phương tiện mỗi khi qua đây.

Một đoạn đèo đã được nâng cấp, sửa chữa, làm gờ giảm tốc.

Một đoạn đèo đã được nâng cấp, sửa chữa, làm gờ giảm tốc.

Ông Đào Tài Tuệ, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Sơn La cho biết, đến thời điểm hiện nay, các hạng mục khối lượng công việc chính đã cơ bản hoàn thành gồm: Xây dựng đường, hốc cứu nạn tại Km257+300, Km257+980 và Km258+850. Một số vị trí quanh co đã được bạt taluy dương để mở rộng tầm nhìn; mở rộng nền, mặt đường về phía bụng cua và sửa chữa các hư hỏng mặt đường; sơn gờ giảm tốc, hộ lan lốp và chỉnh trang hệ thống an toàn giao thôn.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?

Khối lượng công việc còn lại chủ yếu là công tác vệ sinh công nghiệp và hoàn thiện một số hạng mục phụ trợ trên tuyến để tổ chức nghiệm thu và bàn giao. Dự kiến hoàn thành công trình sẽ và đưa vào khai thác trong tháng 4.2021 để đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện khi qua đèo.

Một trong những đoạn đèo nguy hiểm, một bên là vực sâu.

Một trong những đoạn đèo nguy hiểm, một bên là vực sâu.

Anh Cà Văn Hưng một lái xe tải ở trị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải đi qua cung đèo này, mặc dù quen đường nhưng vẫn luôn có cảm giác bất an vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Những ngày vừa qua được đi trên cung đường đèo đã sửa chữa, nâng cấp tôi đã có cảm giác rất an toàn và tự tin lái xe, kể cả trong điều kiện thời tiết xấu.

create

Văn Thành Chương / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/son-la-xoa-diem-den-tai-nan-giao-thong-tren-quoc-lo-6-898922.ldo

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/973536