• youtube
  • facebook

Sóc Trăng: Ngăn ngừa tín dụng đen trong công nhân

Bà Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) KCN tỉnh, cho biết trước việc thời gian gần đây có không ít công nhân (CN) vay vốn bên ngoài với l.ãi suất cao, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các CĐ cơ sở làm cầu nối cùng lãnh đạo các công ty, xí nghiệp quan tâm hỗ trợ cho CN, nhất là những CN phải th.ế chấp thẻ ATM để v.ay vốn bên ngoài.

Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở tích cực tuyên truyền trong đoàn viên về lối sống tiết kiệm, không lãng phí. Khi gặp vấn đề khó khăn nên tìm đến tổ chức CĐ, không nên "dính" vào các đường dây cho v.ay n.ặng l.ãi nhằm tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh minh họa

Cũng theo bà Phúc, trong tháng 5 tới, các cấp CĐ tỉnh sẽ tập trung triển khai những hoạt động chăm lo nhân Tháng CN năm 2019. Với chủ đề "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", các cấp CĐ tập trung khen thưởng, động viên, khích lệ tinh thần và quan tâm hỗ trợ đời sống vật chất cho CN. Hiện nay, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông báo tổ chức cho CN đi tham quan du lịch dài ngày, tạo sự phấn khởi trong đội ngũ CN.

create

T.Quân / nld.com.vn