• youtube
  • facebook

Sóc Trăng: Chủ công ty vốn ảo 2.000 tỷ đồng chỉ học lớp 4

Trưởng ấp tại nơi công ty Thiên Cổ Tự đóng trụ sở nói rằng đây là doanh nghiệp 'ma' vì không có hoạt động kinh doanh và ông chủ chưa học hết tiểu học.

Hai ngày qua, người dân ấp Rạch Sên của xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã không bất ngờ khi hay tin Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư thế giới Thiên Cổ Tự (công ty Thiên Cổ Tự). Theo Trưởng ấp Rạch Sên Sơn Uôi, không phải bây giờ mà từ nhiều năm nay doanh nghiệp này không có hoạt động kinh doanh.

Ông Sơn Uôi, Trưởng ấp Rạch Sên. Ảnh: Việt Tường.

"Dựng nhiều biển hiệu lên chứ đó là công ty 'ma' vì không hoạt động. Ông Triệu Xuân Đa chồng bà Nga (tên cả hai đã thay đổi, PV) chỉ học lớp 4 trường làng, có nhiều vợ và tôi nghe họ mua bàn, ghế ở Cà Mau 4 tỷ đồng nhưng không có tiền trả. Công an với tòa án ở Cần Thơ gửi giấy tờ về đây nhiều lắm", ông Uôi nói.

"Vẽ" dự án du lịch tâm linh 4.000 ha

Theo Trưởng ấp Rạch Sên, ba năm trước vợ chồng bà Nga xây một ngôi miếu ở cuối làng rồi tự đặt tên là "khu văn hóa tâm linh Thiên Cổ Tự". Gia đình này sau đó mang nhiều tượng Phật đặt vào miếu và bị chính quyền địa phương kiểm tra, yêu cầu đưa tượng vào chùa.

Không xây được "Thiên Cổ Tự", vợ chồng bà Nga mở lò sấy và nhà máy xay xát lúa gạo mang tên Ngọc Kim Thuận. Lò sấy ế khách, gạo xay ra kém chất lượng nên không bao lâu người dân trong vùng không tín nhiệm và ngưng làm ăn với doanh nghiệp này.