• youtube
  • facebook

Sở GD-ĐT Sóc Trăng xác nhận vụ đi du lịch nhưng lấy lý do dự hội nghị

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, không có hội thảo ở Côn Đảo, vì vậy chuyến đi về nguồn là không phù hợp.

Báo Người lao động dẫn lại thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng trưa ngày 1/4 cho hay, đơn vị này đã có báo cáo cho Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh này về việc 2 phó giám đốc sở và hơn 30 hiệu trưởng đi Côn Đảo t.ham q.uan nhưng lấy lý do là đi dự hội nghị gây xôn xao dư luận hồi cuối tuần qua.

Đồng thời, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trang cũng ban hành công văn gởi đến tất cả các trường trên địa bàn tỉnh yêu cầu không thanh toán chi phí cho chuyến đi Côn Đảo của các hiệu trưởng trong 2 ngày 29 và 30/3.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận vụ việc.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, không có hội thảo ở Côn Đảo, vì vậy chuyến đi về nguồn vừa qua là không phù hợp. Do vậy, sở sẽ không chi kinh phí cho chuyến đi này, các cá nhân liên quan phải tự túc. "Tôi sẽ tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, bản thân tôi cũng đã sơ sót do không kiểm tra. Sở cũng không thanh toán chi phí cho 2 phó giám đốc và 2 cán bộ phòng trung học", bà Hà khẳng định.

Trước đó, ngày 29/3, báo Lao động thông tin, 2 Phó giám đốc Sở GD-ĐT cùng hơn 30 hiệu trưởng các trường THPT tỉnh Sóc Trăng đi du lịch Côn Đảo. Chuyến đi này được Sở GD-ĐT Sóc Trăng hợp đồng trọn gói với một công ty du lịch, chi phí mỗi người trên 2 triệu đồng.

Điều đáng chú ý là Sở GD-ĐT Sóc Trăng thông báo là đoàn đi dự hội nghị. Trong lịch công tác của các trường có nội dung: "Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày (29-30/3)". Còn lịch công tác của Sở GD-ĐT Sóc Trăng ngày 29/3 thì ghi: "Phó giám đốc Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Nguyễn Việt Mười dự hội nghị tại H.Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu đến hết ngày 30/3".

Qua tìm hiểu, không có hội nghị nào liên quan đến ngành giáo dục tại Côn Đảo trong 2 ngày 29-30/3. Đoàn của Sở và hiệu trưởng các trường THPT ra Côn Đảo để t.ham q.uan. Hội nghị chỉ là cái cớ để hợp thức hoá việc đi chơi.

create

Kim Dung / ngaynay.vn