• youtube
  • facebook

Smartphone đầu tiên thế giới biết “tự sạc chính mình“, đỉnh cao năng lượng vô tận là đây!

Chân lý khoa học sáng chói qua tim thế này và vẫn chưa đi ẵm giải Nobel Vật Lý ư?

Nỗi lo cạn pin smartphone khi đang mải mê sử dụng luôn là cơn ác mộng đối với nhiều người, đặc biệt là những ai có thói quen dùng nhiều cho nhu cầu nặng đô như chơi game, dùng 3G/4G liên tục. 

Tuy nhiên, tất cả những mối lo đó giờ chỉ bé như con kiến với chiếc smartphone sau đây, khi nó có khả năng phá vỡ quy luật vật lý tồn tại hàng thế kỷ nay: Tự sạc pin cho chính mình.

Không cần nhiều lời, mời các bạn diện kiến gương mặt hot là nhân vật chính của sự kiện rộn ràng này: ASUS ROG Phone.

ASUS ROG Phone.

Với một người dùng smartphone phổ thông, ASUS là một thương hiệu lớn không chỉ về công nghệ nói chung mà còn cả smartphone nói riêng. Nhưng tên tuổi sản phẩm ROG Phone bên trên lại chỉ nổi tiếng trong cộng đồng fan "hardcore", vì nó được làm ra với mục đích chính dành cho việc chơi game cực mạnh, với vẻ ngoài hầm hố và đúng chất gamer.

Bản thân ROG Phone có tới 2 cổng USB-C trên thân máy (thay vì 1 như hầu hết các smartphone thông thường), một ở cạnh dưới, một ở cạnh bên. Mục đích của chúng là để hỗ trợ game thủ một cách tốt nhất: vừa có thể sạc pin để liên tục chơi game không lo đứt đoạn, vừa có thể kết nối cùng lúc với các thiết bị khác để chuyển dữ liệu, đồng bộ máy tính...

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dùng chỉ một sợi dây cáp USB duy nhất, tự nối 2 cổng cắm đó với nhau? Dĩ nhiên là một chiếc smartphone tối thượng, tự sạc tự dùng như thế này đây:

ROG Phone tự sạc chính mình?  

Điều gì đang xảy ra trước mắt chúng ta vậy? ROG Phone nhận diện sạc pin và hiển thị biểu tượng đang sạc, đồng thời còn nhờ chủ nhân xác nhận chức năng của công USB vừa được cắm vào. Hóa ra chân lý sáng chói của khoa học dễ dàng đến vậy, thế mà từ xưa đến nay chẳng ai mảy may tìm ra nó mà đăng ký giải Nobel.

Dù sao thì có lẽ cũng đến lúc chúng ta tạm dừng trầm trồ ngưỡng mộ lại một chút rồi giải nghĩa hiện tượng này ngay và luôn thôi. Thực ra, chẳng có gì đáng thần thánh hóa về diễn biến trên, cũng không có quy luật nào bị đảo lộn cả.

Nói nôm na, điều này cũng y hệt như khi tự cắm 2 đầu kết nối ra/vào của một cục pin sạc dự phòng đầy rẫy trên thị trường - việc mà rất nhiều người đa từng thử tự làm. Khi đó, đèn báo trên sạc dự phòng cũng tự sáng lên, giống như cách mà ROG Phone hiển thị có tín hiệu sạc pin. 

Tất cả những trường hợp đó xảy ra bởi vì chúng đang làm rất chính xác nhiệm vụ của mình: Nhận biết có dây nối dòng điện vào từ cổng USB nhận (còn nguồn cấp điện có là... chính nó hay không thì không cần biết).

Tuy vậy, chúng ta chỉ nên coi đây là một trò nghịch tò mò và thú vị đôi chút, không nên làm thế thường xuyên hoặc lạm dụng quá đà. Nhiều bằng chứng đã chỉ ra nó có thể gây xung đột cho linh kiện của máy.

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.