• youtube
  • facebook

Phó Trưởng Công an huyện Văn Bàn kịp thời cứu sống cháu bé bị đuối nước

Ngày 31/3, Công an huyện Văn Bàn đã đến thăm hỏi cháu bé 3 tuổi bị đ.u.ố.i nước ở thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn), được Trung tá Trương Thụy Hải, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn cứu sống kịp thời.

Cháu bé 3 tuổi được Trung tá Trương Thụy Hải cứu sống .

Cháu bé 3 tuổi được Trung tá Trương Thụy Hải cứu sống .

Trước đó, vào ngày 29/3, trong khi đang đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn), Trung tá Trương Thụy Hải, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn di chuyển từ đoạn đường Trần Phú đến khu vực hồ công viên thị trấn Khánh Yên thì phát hiện 5 cháu nhỏ đang tri hô, kêu cứu phía bờ hồ. Ngay lập tức, Trung tá Hải nhanh chóng chạy đến và phát hiện 1 cháu nhỏ khoảng 3 tuổi đang bị đ.u.ố.i nước cách bờ hồ khoảng 7m.

Không do dự, đồng chí lập tức nhảy xuống hồ, bơi ra cứu cháu nhỏ đưa lên bờ. Trước tình thế nguy cấp, cháu bé lúc này đã bất tỉnh, mặt mũi tím tái, không còn  thở, Trung tá Hải bình tĩnh, nhanh chóng thực hiện các bước sơ cứu tại chỗ cho cháu bé, đồng thời, tri hô mọi người xung quanh giúp đỡ. Sau 10 phút sơ cứu, nạn nhân đã tỉnh lại và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Qua xác minh, cháu bé tên là Phạm Minh Phương, sinh năm 2017, trú tại tổ 11, thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn). Trong lúc đang chơi với các anh, chị trong xóm thì bị trượt chân ngã xuống hồ.

Hành động cứu người bị đ.u.ố.i nước của Trung tá Trương Thụy Hải thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Đồng chí là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập, noi theo và được người dân địa phương khen ngợi, mến phục.

create

Quỳnh Trang / baolaocai.vn

Nguồn: http://www.baolaocai.vn/nguoi-tot-viec-tot/pho-truong-cong-an-huyen-van-ban-kip-thoi-cuu-song-chau-be-bi-duoi-nuoc-z38n20200331202903254.htm