• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Xây dựng phố đi bộ và chợ ẩm thực

Ninh Hải: Triển khai xây dựng phố đi bộ và chợ ẩm thực 14/05/2018 Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ được tổ chức tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động và khu du lịch sinh thái Tràng An từ ngày 09 - 16/6 tới đây. Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra, đặc biệt là sẽ có phố đi bộ và chợ ẩm thực mang đậm nét đặc sắc của đất và người Cố đô Hoa Lư.

Tuyến đường trục của xã Ninh Hải gần khu vực bến thuyền Tam Cốc những năm qua diện mạo đã thay đổi nhiều với sự sầm uất của các hoạt động dịch vụ du lịch. Tại đây luôn có một lượng đáng kể khách du lịch và nhân dân trên địa bàn tham quan, vui chơi, mua sắm.

Ảnh: dulich.org.vn

Ảnh: dulich.org.vn

Việc tổ chức phố đi bộ chính là một sản phẩm du lịch mới của địa phương nhằm đa dạng hóa phương thức làm du lịch.

Sau khi có chỉ đạo của tỉnh và huyện, UBND xã Ninh Hải đã lấy ý kiến các hộ dân trên địa bàn xã, nơi tập trung đông đảo các hộ kinh doanh bám mặt đường. Từ ý tưởng, mục đích, ý nghĩa cho đến kế hoạch triển khai của tuyến phố đi bộ khi được đưa ra thảo luận và nhận được sự đồng thuận cao của đông đảo nhân dân.

Người dân cũng mong muốn việc tổ chức, duy trì phố đi bộ không xáo trộn sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của các hộ dân.

Để chuẩn bị thiết lập phố đi bộ, chính quyền xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để đảm bảo vệ sinh công cộng, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ninh Hải cũng đẩy mạnh tuyên truyền về văn minh đô thị, văn minh thương mại, triển khai việc đảm bảo ATGT, VSMT để phố đi bộ đi vào hoạt động tạo được ấn tượng tốt cho du khách.

Hiện mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách đến với Tam Cốc vẫn còn ở mức thấp. Do vậy ngoài việc cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ thì  việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó phát triển thành công sản phẩm du lịch Phố đi bộ là một trong những quyết tâm của huyện và xã.

Cùng với triển khai phố đi bộ, xã Ninh Hải sẽ xây dựng “Phố ẩm thực” tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Tại đây, ngoài được thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sắc của các vùng, miền, còn tổ chức các chương trình nghệ thuật dân gian, tham quan các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, chế biến, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực Ninh Bình.

create

PV / nbtv.vn

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sá.t hại: Khai quật m.ộ tái khám nghiệm t.ử thi để thu thập thêm chứng cứ

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sá.t hại: Khai quật m.ộ tái khám nghiệm t.ử thi để thu thập thêm chứng cứ

timer17/02/2019

Vì lời khai của các nghi phạm mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm t.ử th.i, cùng với yêu cầu của vụ án cần thu thập thêm chứng cứ, ban chuyên án đã quyết định tái khám nghiệm t.ử th.i để phục vụ công tác điều tra.

Yên Bái: Nhà dân thiệt hại nặng do mưa đá bất thường

Yên Bái: Nhà dân thiệt hại nặng do mưa đá bất thường

timer17/02/2019

Mặc dù không có thiệt hại về người song trận mưa đá diễn ra vào chiều qua (16/2) đã gây hư hỏng 14 ngôi nhà dân thuộc địa phận xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Với phiên bản CẦU KÍNH TÌNH YÊU, nơi đây sẽ trở thành điểm hot nhất 2019

Với phiên bản CẦU KÍNH TÌNH YÊU, nơi đây sẽ trở thành điểm hot nhất 2019

timer17/02/2019

Việc dò rỉ các bản vẽ demo thiết kế Cầu kính tình yêu ở Mộc Châu khiến giới trẻ không khỏi háo hức. Có lẽ, năm 2019, đây sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách ghé thăm, check in.

Hơn 30.000 Phật tử và du khách thập phương đổ về khai hội ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Hơn 30.000 Phật tử và du khách thập phương đổ về khai hội ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

timer17/02/2019

Sáng 16/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), hơn 3 vạn du khách đã đổ về khai hội chùa Tam Chúc (Ba Sao, Hà Nam). Từ 8h sáng, các bãi xe trong quần thể di tích Tam Chúc đã chật kín, dòng người đổ về khá đông đúc từ nhiều tỉnh thành.