• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Xây dựng phố đi bộ và chợ ẩm thực

Ninh Hải: Triển khai xây dựng phố đi bộ và chợ ẩm thực 14/05/2018 Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ được tổ chức tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động và khu du lịch sinh thái Tràng An từ ngày 09 - 16/6 tới đây. Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra, đặc biệt là sẽ có phố đi bộ và chợ ẩm thực mang đậm nét đặc sắc của đất và người Cố đô Hoa Lư.

Tuyến đường trục của xã Ninh Hải gần khu vực bến thuyền Tam Cốc những năm qua diện mạo đã thay đổi nhiều với sự sầm uất của các hoạt động dịch vụ du lịch. Tại đây luôn có một lượng đáng kể khách du lịch và nhân dân trên địa bàn tham quan, vui chơi, mua sắm.

Ảnh: dulich.org.vn

Ảnh: dulich.org.vn

Việc tổ chức phố đi bộ chính là một sản phẩm du lịch mới của địa phương nhằm đa dạng hóa phương thức làm du lịch.

Sau khi có chỉ đạo của tỉnh và huyện, UBND xã Ninh Hải đã lấy ý kiến các hộ dân trên địa bàn xã, nơi tập trung đông đảo các hộ kinh doanh bám mặt đường. Từ ý tưởng, mục đích, ý nghĩa cho đến kế hoạch triển khai của tuyến phố đi bộ khi được đưa ra thảo luận và nhận được sự đồng thuận cao của đông đảo nhân dân.

Người dân cũng mong muốn việc tổ chức, duy trì phố đi bộ không xáo trộn sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của các hộ dân.

Để chuẩn bị thiết lập phố đi bộ, chính quyền xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để đảm bảo vệ sinh công cộng, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ninh Hải cũng đẩy mạnh tuyên truyền về văn minh đô thị, văn minh thương mại, triển khai việc đảm bảo ATGT, VSMT để phố đi bộ đi vào hoạt động tạo được ấn tượng tốt cho du khách.

Hiện mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách đến với Tam Cốc vẫn còn ở mức thấp. Do vậy ngoài việc cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ thì  việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó phát triển thành công sản phẩm du lịch Phố đi bộ là một trong những quyết tâm của huyện và xã.

Cùng với triển khai phố đi bộ, xã Ninh Hải sẽ xây dựng “Phố ẩm thực” tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Tại đây, ngoài được thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sắc của các vùng, miền, còn tổ chức các chương trình nghệ thuật dân gian, tham quan các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, chế biến, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực Ninh Bình.

create

PV / nbtv.vn

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.