• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2017 được uống sữa miễn phí

Trong kì thi THPT quốc gia 2017, thí sinh ở Ninh Bình sẽ được phục vụ sữa đậu nành miễn phí đảm bảo sức khỏe và hợp vệ sinh.

Đoàn Thanh niên, nhà chùa và một số doanh nghiệp trên địa tỉnh Ninh Bình đang tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”, phục vụ nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi tuyển THPT quốc gia 2017 trên địa bàn. 

Ngoài ra, riêng tại điểm thi ở trường THPT Kim Sơn B, thí sinh ngoài được phát nước uống miễn phí còn được phát sữa đậu nành do nhà chùa ở trên địa bàn xã Hùng Tiến (Kim Sơn) tổ chức.

Phát sữa miễn phí

Những phụ nữ tình nguyện viên của nhà chùa phục vụ sữa tận tay cho các em thí sinh.

Các em thí sinh vui vẻ nhận sữa

Các em thí sinh vui vẻ nhận sữa.

Theo ghi nhận của PV, các điểm phục vụ thí sinh và phụ huynh được đặt bên ngoài khu vực thi, có bàn ghế, ô che nắng, quạt mát được bố trí hợp lý. Các tình nguyện viên nhiệt tình phục vụ nước uống tận tay cho các em thí sinh và phụ huynh để giảm bớt căng thẳng mùa thi và cái nắng như đổ lửa.

Theo em Trần thị Trang chia sẻ: "Sáng nay em đến trường thi đã được các bác tình nguyện viên ở chùa Tịch Nam Quy Hậu, phát sữa tận tay. Sữa đậu nành uống rất mát, em cảm thấy rất vui và biết ơn khi được nhà chùa quan tâm và phục vụ nhiệt tình. Phần nào giảm được cái nóng của thời tiết cũng như áp lực của việc thi cử".

Các bậc phụ huynh cũng được phục vụ nhiệt tình

Không chỉ phục vụ thí sinh, các bậc phụ huynh cũng được các tình nguyện viên phục vụ nhiệt tình và chu đáo.

Phụ huynh Phạm Văn Thành, huyện Yên Mô chia sẻ, ngay từ sáng sớm ngày 22/6 khi đưa con đến điểm thi trường THPT Yên Mô A đã thấy điểm phục vụ nước uống miễn phí phục vụ các thí sinh và phụ huynh của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

"Ngày hôm nay thời tiết vô cùng nóng bức, các cháu đi thi được doanh nghiệp quan tâm phục vụ nước uống miễn phí, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn. Có chỗ ngồi uống nước miễn phí lại được phục vụ tận tình, các cháu đi thi cũng bớt được tâm lý nặng nề trong những ngày thi oi bức”.

 Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt để chuẩn bị công tác

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt để chuẩn bị công tác "Tiếp sức mùa thi"

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh Ninh Bình có 9.048 thí sinh đăng ký dự thi, có 687 thí sinh tự do. Trong tổng số hơn 9.000 thí sinh tham dự thi thì có khoảng 6.000 thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là gần 3.000.

create

Phạm Quân / phapluatplus.vn

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

timer23/01/2019

Hai công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc đã tạo điều kiện cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi còn độc thân của mình được có thêm cơ hội tìm ý trung nhân trong ngày Tết bằng cách cho họ một kỳ nghỉ lâu hơn.

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

timer23/01/2019

C.ướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, lấy đi 200 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tr.uy bắt.

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

timer23/01/2019

Liên quan đến vụ việc sai phạm trong quản lý đất đai được Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh trong bài viết “Điện Biên: Lợi dụng san ủi mặt bằng vượt quá diện tích cho phép” đăng tải ngày 16/1, UBND huyện Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên kiểm tra, xác minh và báo cáo UBND huyện Điện Biên trước ngày 30/1/2019.

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

timer23/01/2019

Thấy hai bố con Tú, đối tượng Nghĩa liền đ.âm xe đạp vào xe máy làm xe máy trượt xuống rãnh. Nghĩa cầm dao nhọn che'm anh Tú nhưng không được, sau đó quay lại che'm cháu Nguyễn Th.A làm cháu n.gã, t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu.