• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Thắt lòng với gia đình con mất vì ung thư, chồng suy thận giai đoạn cuối

Gia đình chị Hoàng Thị Huyền (sinh năm 1994, ở xóm 8a, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bé trai của vợ chồng anh chị bị ung thư máu. Cách đây không lâu, căn bệnh đã cướp đi sự sống của cháu bé. Nỗi đau càng thêm quặn thắt khi chồng chị lại bị suy thận giai đoạn cuối.

Được 7 tháng tuổi thì cháu Nguyễn Quốc N. phát hiện bị ung thư máu thể M6 giai đoạn cuối. Mỗi đợt truyền thuốc kéo dài, cả tháng trời vợ chồng chị Huyền phải đưa con ra bệnh viện để điều trị và nhận thuốc. Có những lần vợ chồng chị phải tất tả bồng bế con đi viện trong đêm khuya khi con trở bệnh nặng. Cùng con chiến đấu với căn bệnh ung thư máu suốt một năm dài khắp các Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện K rồi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương,... có những thời điểm thấy con khỏe mạnh, anh chị những tưởng căn bệnh đã buông tha cho cậu con trai bé nhỏ của mình.

Thế nhưng không phải vậy, thời gian trôi qua, căn bệnh của N. ngày càng phát triển mạnh khiến cậu bé đau đớn mỗi ngày. Và cách đây không lâu, bé N. đã qua đời khi vẫn còn quá nhỏ.

Cách đây không lâu con trai chị Huyền đã mất vì ung thư máu sau một thời gian dài điều trị.

Còn anh Tuyến (chồng của chị Huyền) bị suy thận, mỗi tuần lại phải chạy thận 3 lần. Tiền để thuốc men và chạy thận cho anh cũng rất tốn kém. Số tiền 2 vợ chồng tích cóp được đã dành cả để chữa bệnh cho cháu N., bao nhiêu tài sản trong gia đình đã bán hết, nợ nần thì ngày càng nhiều mà bệnh tình của con và chồng thì vẫn ngày càng nặng. 

Nỗi đau đớn vì con mất chưa nguôi ngoai, chị Huyền lại nhận được tin dữ khi anh Tuyến bị suy thận giai đoạn cuối. Nợ nần vì lo cho con còn chưa xong, giờ lấy đâu tiền để ghép thận cho chồng. Nhưng nếu không được ghép thận thì có lẽ cuộc sống của anh cũng không thể kéo dài.

Chị Huyền đã từng nghĩ đến việc bản thân sẽ hiến thận để đổi lại cuộc sống cho chồng, nhưng lại bị 2 bên gia đình phản đối. Chị cho biết: "Tôi đã quyết định hiến thận của tôi cho chồng, tuy nhiên gia đình 2 bên không đồng ý. Bởi vì mọi người sợ rằng nếu tôi hiến thận, nhỡ may sức khỏe yếu thì sẽ không có ai chăm lo cho gia đình. Chính vì vậy, 2 vợ chồng tôi mạo hiểm đăng ký ghép thận. Thực sự thì để ghép được thận chúng tôi sẽ phải trả một số tiền rất lớn".

Con vừa mất thì chồng chị Huyền lại nhập viện cấp cứu và phải ghép thận thì mới giữ được tính mạng.

"Nghĩ còn cách mở ra con đường sống cho chồng nên tôi cũng cố gắng, nhưng kinh tế gia đình cũng không thể lo cho anh được. Bởi vì bao nhiêu tiền của tích cóp và vay mượn, tôi đã dồn vào lo lắng bệnh tật cho con. Giờ con tôi bỏ tôi đi rồi, chỉ xin đừng lấy đi chồng tôi đi nữa. Xin hãy để cho chồng tôi được sống để cùng tôi nuôi các con" - Chị Huyền nói trong nước mắt.

Trong nhiều năm qua, nhìn chồng và con bị bệnh mà chị Huyền như đứt từng khúc ruột. Bố mẹ hai bên đã già yếu không giúp được gì nhiều, anh em họ hàng cũng đã cho vay nhiều nhưng vẫn không đủ kinh phí trả tiền chữa bệnh cho con, cho chồng. Từ khi cả chồng và con bị bệnh, chị Huyền cũng không đi làm ra tiền. Giờ đây con mất rồi, chồng lại bệnh nan y nên chị cũng không biết phải làm sao? Chị cũng chỉ cầu mong "có phép màu cho chồng tôi được sống".

Rất may, mới đây, anh Tuyến đã tìm được thận để ghép, tuy nhiên số tiền mua thận và làm phẫu thuật lên tới hơn 700 triệu, mà hiện giờ gia đình chị Huyền lại hết sức khó khăn. Vì vậy, rất mong những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để có thể ghép thận, mang lại sự sống cho anh Tuyến, để anh có thể cùng chị Huyền gánh vác mọi khó khăn trong cuộc sống về sau này.

Mọi hỗ trợ, giúp đỡ xin gửi về:
Chị Hoàng Thị Huyền (vợ anh Tuyến), Số điện thoại: 01233292126
Địa chỉ: Xóm 8a, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Số tài khoản: 0351000726521, Ngân hàng Vietcombank Bắc Ninh. Chủ tài khoản: Hoàng Thị Huyền
create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online