• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Tặng bằng khen cho gia đình người hiến mô, t.ạng cứu sống 6 người

Ngày 11.1, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng bằng khen cho gia đình anh Dương Hồng Quý – người đã hiến mô tạng sau khi qua đời, cứu sống 6 người mắc bệnh nan y.

Tới thăm và động viên gia đình anh Quý, bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã ghi nhận tấm lòng cao cả và nghĩa cử cao đẹp của bản thân, gia đình anh Dương Hồng Quý; Đồng thời, bày tỏ sự xúc động, cảm phục và tri ân trước hành động cao đẹp, đáng trân trọng của cá nhân và gia đình anh Dương Hồng Quý.

Đây là tấm gương sáng cho nhiều người, nhiều gia đình khác và cả cộng đồng noi theo, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến mô, t ạng sau khi qua đời, giúp cứu chữa, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh khác.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao bằng khen cho gia đình anh Qúy. Ảnh: NT

Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao bằng khen cho gia đình anh Qúy. Ảnh: NT

Bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao bằng khen cho gia đình anh Quý. Ảnh: NT

Được biết, trước đó vào tháng 11.2018, anh Dương Hồng Quý (43 tuổi) phát hiện mình bị mắc bệnh phình động mạch máu não, bị ch ết não sau nhiều lần nút mạch và phẫ.u thuật nhưng không thành công.

Thực hiện tâm nguyện của anh sau khi qua đời sẽ hiến mô, tạng của mình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện ghép thành công tim, gan, phổi và 2 thận cho 6 người bệnh nặng đang chờ được ghép tạng. Hiện các ca bệnh đã được xuất viện, sức khỏe ổn định, chỉ còn một trường hợp bệnh nặng được chỉ định theo dõi sau ghép.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục sử dụng mạch máu của anh Quý được lưu trữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện để nối mạch m áu thành công cho một bệnh nhân trong ca ghép gan phức tạp.

Trước hành động cao cả của anh Dương Hồng Quý và gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Huy chương vì sức khoẻ nhân dân cho gia đình anh Dương Hồng Quý, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

https://laodong.vn/xa-hoi/tang-bang-khen-cho-gia-dinh-nguoi-hien-mo-tang-cuu-song-6-nguoi-651726.ldo

create

Nguyễn Trường / laodong.vn