• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Huyện Yên Mô thu lệ phí môn bài vượt chỉ tiêu

 Theo Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) Nguyễn Lương Bằng, đơn vị đã hoàn thành vượt dự toán thu lệ phí môn bài cả năm, đạt 103% dự toán giao.

 

 

huyện Yên Mô thu lệ phí môn bài

huyện Yên Mô thu lệ phí môn bài

Cán bộ của Chi cục Thuế huyện Yên Mô đ iều tra doanh thu tại cơ sở kinh doanh. Ảnh: Mạnh Huy

Theo Chi cục trưởng Nguyễn Lương Bằng, dự toán thu lệ phí môn bài luôn được đơn vị hoàn thành sớm là do ngay từ tháng 12 năm trước, chi cục thuế đã lập kế hoạch, tham mưu với lãnh đạo UBND huyện bàn biện pháp thực hiện.

Theo đó, cơ quan thuế đ iều tra lại quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh làm cơ sở điều chỉnh mức thu lệ phí môn bài, mức thuế khoán đúng chính sách quy định.

Bên cạnh đó, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, cấp uỷ, chính quyền 17 xã, thị trấn; làm tốt công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện và công khai tại cơ quan thuế; giải quyết thoả đáng, kịp thời các vướng mắc về thuế để người nộp thuế hiểu và thực hiện. 

Cụ thể, tính đến ngày 9/1/2019, chi cục đã thu được 416 triệu đồng tiền lệ phí môn bài và nộp bằng phương pháp điện t.ử, đạt 103% dự toán được giao.

Được biết, hiện Chi cục Thuế huyện Yên Mô quản lý 190 doanh nghiệp đang hoạt động và trên 1.500 hộ kinh doanh trên địa bàn, trong đó có 337 hộ kinh doanh nộp thuế hàng tháng, còn lại là hộ thu nhập thấp.

Do làm tốt công tác phối hợp và tổ chức hành thu, từ khi thành lập đến nay, đơn vị luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu lệ phí môn bài, số thu này hoàn thành từ 102% đến 115%, qua các năm có mức tăng trưởng khá, số thu năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, chi cục luôn là đơn vị hoàn thành chỉ tiêu thu nộp lệ phí môn bài sớm nhất so với các đơn vị khác trong toàn tỉnh và hoàn thành từ 3 đến 10 ngày đầu của năm mới./.

create

Đức Minh - Mạnh Huy / thoibaotaichinhvietnam.vn