• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Gần 3.000 lái đò được tiêm vaccine phòng COVID-19

Tính đến ngày 26.9, gần 3.000 lái đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình) đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Gần 3.000 lái đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Tam Cốc - Bích Động đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: NT

Gần 3.000 lái đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Tam Cốc - Bích Động đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: NT

Ngày 26.9, trao đổi với PV Lao Động, đại diện lãnh đạo Sở Du Lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, đã có gần 3.000 người làm nghề lái đò phục vụ khách du lịch tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An là gần 2.000 người và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động là trên 1.000 người.

Do số lượng người tiêm đông nên ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã bố trí các tổ tiêm chủng lưu động tại Chùa Bái Đính. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong quá trình tiêm vaccine, DN Xây dựng Xuân Trường (Chủ đầu tư và khai thác 2 khu du lịch trên) đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y, bác sĩ, các tổ cấp cứu thường trực, nhất là sẵn sàng về bình ôxy, bộ dụng cụ đặt nội khí quản, thuốc men… để kịp thời thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Anh Nguyễn Quốc Việt (lái đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An) vui mừng chia sẻ: Cả 2 vợ chồng anh đều làm nghề lái đò phục vụ khách du lịch tại đây, từ tháng 8.2021 vợ chồng anh và các lái đò khác ở đây đều được tiêm vaccine phòng COVID-19. 

"Trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn vaccine lại khan hiếm, những lái đò như chúng tôi được doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện để được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 khiến chúng tôi rất vui mừng. Việc được tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ là điều kiện thuận lợi để khi du lịch mở cửa trở lại chúng tôi yên tâm trở lại làm việc và phục khách du lịch được tốt hơn" - anh Việt chia sẻ.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết: Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng là lái đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động được thực hiện nghiêm theo đúng quy định. Về cơ sở, vật chất, phòng tiêm được bố trí đảm bảo theo quy định. Qua theo dõi, đến nay, toàn bộ số lái đò trên sau tiêm không có trường hợp nào bị phản vệ, đảm bảo an toàn về sức khỏe.

Clip: Nhóm thanh niên vừa ‘phóng nhanh vượt ẩu‘ vừa quay Tiktok gây tai nạn cho người phụ nữ đi đường ở Ninh Bình
Danh sách hơn 20 xã, phường đang là ‘vùng đỏ‘ trên toàn quốc
Nghịch lý chênh lệch giá thịt lợn: Ai ăn lãi dày?
create

Diệu Anh / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-gan-3000-lai-do-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19-957530.ldo

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1193134