• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm gia đình người hiến mô, tạng

Chiều 11/1, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng Bằng khen cho gia đình anh Dương Hồng Quý, phố Trung Tự, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình – người đã hiến mô, tạng sau khi qua đời, cứu sống 6 người mắc bệnh nan y.

Anh Quý không may mắc bệnh phình động mạch máu não, bị chết não sau nhiều lần nút mạch và phẫu thuật nhưng không thành công. Thực hiện tâm nguyện của anh là sau khi qua đời sẽ hiến mô, tạng của mình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện ghép thành công tim, gan, phổi và 2 thận cho 6 người bệnh nặng đang chờ được ghép tạng. Hiện các ca bệnh đã được xuất viện, sức khỏe ổn định, chỉ còn một trường hợp bệnh nặng được chỉ định theo dõi sau ghép.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy truy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho gia đình anh Dương Hồng Quý.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục sử dụng mạch máu của anh Quý được lưu trữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện để nối mạch máu thành công cho bệnh nhân trong ca ghép gan phức tạp.

Tới thăm và động viên gia đình anh Quý, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận tấm lòng cao cả và nghĩa cử cao đẹp của bản thân và gia đình anh Dương Hồng Quý. Bày tỏ sự xúc động, cảm phục và tri ân trước hành động cao đẹp, đáng trân trọng của cá nhân và gia đình anh Dương Hồng Quý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đó tấm gương sáng cho nhiều người, nhiều gia đình khác và cả cộng đồng noi theo, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến mô, tạng sau khi qua đời, giúp cứu chữa, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh khác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia, đăng ký hiến mô, tạng, đưa Ninh Bình trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào hiến, mô tạng sau khi qua đời với trên 10 nghìn người đã đăng ký tham gia.

Đồng thời, mong muốn công tác tuyên truyền cần tiếp tục thực hiện sâu rộng hơn nữa để mọi người xoá bỏ rào cản và trở ngại văn hoá, chủ động đăng ký và hiến mô, tạng sau khi qua đời, cứu sống thêm nhiều người mắc bệnh nặng khác, bởi cho đi là còn mãi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thắp hương tưởng nhớ và truy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho gia đình anh Dương Hồng Quý vì có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến mô, tạng để cứu chữa người bệnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thay mặt gia đình, chị Hoàng Thanh Phương, vợ anh Dương Hồng Quý cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Gia đình sẽ nén đau thương, vững tâm và cố gắng sống, lao động và học tập thật tốt, xứng đáng với những đóng góp và hành động cao cả của anh Dương Hồng Quý.

Trước hành động cao cả của anh Dương Hồng Quý và gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Huy chương vì sức khoẻ nhân dân cho gia đình anh Dương Hồng Quý, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

create

Mỹ Hạnh- Minh Quang / baoninhbinh.org.vn

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

timer23/01/2019

Hai công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc đã tạo điều kiện cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi còn độc thân của mình được có thêm cơ hội tìm ý trung nhân trong ngày Tết bằng cách cho họ một kỳ nghỉ lâu hơn.

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

timer23/01/2019

C.ướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, lấy đi 200 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tr.uy bắt.

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

timer23/01/2019

Liên quan đến vụ việc sai phạm trong quản lý đất đai được Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh trong bài viết “Điện Biên: Lợi dụng san ủi mặt bằng vượt quá diện tích cho phép” đăng tải ngày 16/1, UBND huyện Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên kiểm tra, xác minh và báo cáo UBND huyện Điện Biên trước ngày 30/1/2019.

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

timer23/01/2019

Thấy hai bố con Tú, đối tượng Nghĩa liền đ.âm xe đạp vào xe máy làm xe máy trượt xuống rãnh. Nghĩa cầm dao nhọn che'm anh Tú nhưng không được, sau đó quay lại che'm cháu Nguyễn Th.A làm cháu n.gã, t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu.