• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Cả hai vợ chồng mắc bạo bệnh, hai con sắp phải bỏ học không nơi nương tựa

Nguyễn Thị Thu Trang và Nguyễn Hương Dịu là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng giờ đây, hai cháu đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng vì nhà nghèo.

Những lúc bố mẹ nằm viện, hai cháu Trang và Dịu phải nghỉ học để chăm sóc. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Văn Quang và chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) là một trong những gia đình thuộc diện nghèo nhất của xã.

Năm 1986, anh Quang kết hôn với chị Hồng. Tuy nhiên, anh chị hiếm muộn, mãi 18 năm sau, vào năm 2004, mới sinh được cháu đầu là Nguyễn Thị Thu Trang. Sau khi sinh cháu đầu được ít lâu, chị Hồng đi khám phát hiện mình bị bệnh tim. Sức khỏe yếu nên chị ở nhà trông con để một mình anh Quang đi làm phụ hồ.

Đến năm 2008, vợ chồng anh Quang sinh cháu thứ 2 là Nguyễn Hương Dịu. Lúc này, bệnh tình của chị Hồng ngày một nặng và thường xuyên nhập viện điều trị. Tháng 7.2018, trong một lần đi khám, anh Quang phát hiện mình mắc bệnh u ng thu hạch giai đoạn cuối. Vì vậy, kinh tế gia đình chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại và bà con lối xóm. Chưa kể, số tiền hai vợ chồng anh chị đã vay mượn đến nay cũng gần 400 triệu đồng.

“Điều lo nhất bây giờ là kinh tế gia đình khó khăn, 2 vợ chồng tôi lại thường xuyên nằm viện không còn khả năng để nuôi 2 cháu ăn học tiếp” - chị Hồng nói.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Quang và chị Nguyễn Thị Hồng xin gửi địa chỉ Xóm 3, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Điện thoại: 0346638773. 

https://laodong.vn/tam-long-vang/ld2069-vo-chong-ngheo-mac-bao-benh-hai-con-sap-phai-bo-hoc-760695.ldo

create

Nguyễn Trường / laodong.vn