• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Bức xúc vì thu nhập ở Cao đẳng Nghề Lilama 1

Nhiều giáo viên tại Trường Cao đẳng Nghề Lilama 1 (Trường Lilama 1) gửi đơn tố giác sai phạm trong công tác quản lý của lãnh đạo nhà trường.

Báo Tiền Phong nhận được đơn thư của tập thể giáo viên đang công tác tại Trường Lilama 1 đóng tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình tố giác một số sai phạm trong công tác quản lý của lãnh đạo trường này. Đơn thư nêu, ông Trần Văn Luyện là phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tổng hợp của Trường Lilama 1 tham mưu cho lãnh đạo để trù dập giáo viên lâu năm, điều chuyển một số giáo viên về làm việc tại Trung tâm Hợp tác và lao động quốc tế, cắt hết chế độ của nhà giáo như: Phụ cấp đứng lớp, thâm niên công tác do không còn giảng dạy.

Đáng nói là ông Trần Văn Luyện trước khi chuyển về công tác tại phòng Tổng hợp cũng là một giáo viên. Ông Luyện không còn giảng dạy nhưng vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi của nhà giáo (phụ cấp thâm niên nghề, hằng năm).

Trao đổi với PV, ông Phạm Duy Bảy, Hiệu trưởng Trường Lilama 1 cho biết, thực hiện đề án của UBND tỉnh Ninh Bình về xuất khẩu lao động, UBND tỉnh đã để Trung tâm Hợp tác và lao động quốc tế và Trường Lilama 1 chỉ là nơi đặt địa điểm. Nhà trường cử nhân viên đến tiếp cận thông tin và đây không phải là một trung tâm độc lập của nhà trường.

Ông Bảy khẳng định, việc ông Trần Văn Luyện được hưởng thâm niên là “đúng luật”. Ông Luyện không còn giảng dạy thì chỉ bị cắt phụ cấp đứng lớp, còn thâm niên thì phải được giữ. “Anh Luyện là người có hơn 20 năm trong nghề, nếu tôi cắt của anh ấy là sai”, ông Bảy nói.

Tuy nhiên, với trường hợp tương tự như ông Luyện, ông Bảy lại giải thích khác. Đơn cử, bà Vũ Thị Ngân có thâm niên giảng dạy lâu năm tại khoa Khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở được chuyển sang làm nhân viên tại Trung tâm Tư vấn du học nghề và đào tạo ngoại ngữ Trường Lilama 1 (do phòng Tổng hợp - nơi ông Luyện công tác phụ trách). Tại vị trí mới, bà Ngân không được hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp, không được hưởng phụ cấp thâm niên nghề. Theo ông Bảy, bà Ngân không nằm trong diện được hưởng thâm niên nghề nghiệp vì không còn tham gia giảng dạy mà chỉ tư vấn du học và bằng cấp không đúng chuyên môn. Trong khi đó, bà Ngân đã được chính nhà trường này quyết định cho hưởng phụ cấp thâm niên 12%.     

create

Võ Hóa / tienphong.vn