• youtube
  • facebook

Nho Quan sẵn sàng thực hiện phương án xả tràn đê Đức Long-Gia Tường

Tuyến đê Đức Long - Gia Tường - Lạc Vân có nhiệm vụ bảo vệ cho 3 xã Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân; chỉ tiêu chống lũ với mực nước tại Đế + 5,3 m. Mực nước lúc 13 giờ ngày 11/10 tại bến Đế là 4,72m và đang tiếp tục lên, khả năng cao sẽ phải tiến hành xả tràn tuyến đê Đức Long - Gia Tường.

Các lực lượng đã tập trung sẵn sàng thực hiện phương án xả tràn đê Đức Long-Gia Tường.

Các lực lượng đã tập trung sẵn sàng thực hiện phương án xả tràn đê Đức Long-Gia Tường.

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã: Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân, Phú Sơn, Thạch Bình căn cứ phương án của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, triển khai kế hoạch sơ tán dân để sẵn sàng thực hiện phương án xả lũ. Thường xuyên theo dõi tình hình, quán triệt ý thức trách nhiệm và tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nhất là qua hệ thống loa truyền thanh tới các thôn, xóm để nhân dân khẩn trương thực hiện phương án sơ tán đến nơi an toàn.

Các phân ban Đức Long - Gia Tường - Lạc Vân - Phú Sơn - Thạch Bình; Phân ban Tiền phương, Phân ban Hậu phương căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn, đôn đốc các xã Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân, Phú Sơn, Thạch Bình thực hiện theo đúng phương án xả lũ Đức Long - Gia Tường - Lạc Vân năm 2017.

Hiện tại, mỗi xã đã huy động lực lượng xung kích từ 50-70 người; mỗi xã huy động 1 máy xúc, 1 máy phát điện và thuyền bê tông, xe vận chuyển, vật tư, đất, đá, cát, bao tải, rọ sắt, bạt, cọc tre... theo kế hoạch giao trong phương án PCTT&TKCN năm 2017 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện; tổ chức đội giao thông hoả tốc, mỗi xã từ 4 đến 6 người. Đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng di dời hơn 4300 hộ dân của 7 xã trong vùng xả lũ và các xã chịu ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã còn lại cũng đã chuẩn bị tốt công tác “4 tại chỗ”, huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên sẵn sàng triển khai phương án ứng phó tại địa bàn mình và hỗ trợ cho các xã trong vùng xả lũ.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn theo chức năng nhiệm vụ của mình cũng sẵn sàng phương án phục vụ công tác hậu phương giúp các xã Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân, Thạch Bình, Phú Sơn trong vùng xả lũ và các xã chịu ảnh hưởng...

Huyện cũng yêu cầu các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị trong huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, khẩn trương phối hợp kịp thời khắc phục hậu quả sau khi xả lũ. Đặc biệt là phải đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của huyện và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trước, trong và sau khi thực hiện phương án xả tràn; đảm bảo việc tổ chức sản xuất được ngay sau khi lũ rút...

create

Nguyễn Thơm-Nguyễn Lựu / baoninhbinh.org.vn

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.