• youtube
  • facebook

Ngồi nhà xem video kiếm tiền, nhiều người bị lừa mất tiền oan

Thời gian qua, Báo Lao Động liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc một số website như: tienvetienve.com hay videokiemtien.com có dấu hiệu lừa đảo với chiêu trò xem video kiếm tiền. Theo đó, người chơi chỉ cần nộp 250.000 đồng để kích hoạt tài khoản là có thể ngồi ở nhà xem video là có tiền. Tuy nhiên khi người chơi muốn rút tiền thì đều không thực hiện được, còn website, và admin đều mất hút.

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy, một trong số những nạn nhân của website: tienvetienve kể lại sự việc với PV. Ảnh: NT

Những thông báo của trang website: tienvetienve.com để chào mời người chơi đăng ký tham gia. Ảnh: NT

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy (trú tại phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) cho biết: Vào những ngày tháng 4.2020 vừa qua, trong lúc nhàn rỗi ở nhà trông con nhỏ, chị vào trang website: tienvientienve.com thì được biết website này đang tuyển cộng tác viên với công việc "xem video kiếm tiền qua mạng". Với cam kết là xem 10 giây được 50 đồng và mỗi ngày được cung cấp từ 10-15 video để xem.

Sau khi tìm hiểu để đăng ký lấy tài khoản, chị Thúy phải chuyển khoản 250.000 đồng phí để kích hoạt tài khoản (gửi vào số tài khoản: 1903528832xxx của một ngân hàng chi nhánh Vĩnh Phúc, tên chủ tài khoản: L.V.T). Sau khi chuyển tiền thành công và đăng nhập làm việc được vài ngày thì website đã bị khóa, hoặc mở lại nhưng không thể rút được tiền.

Nhiều người phải nhận trái đắng vì sau nhiều ngày “cày video” nhưng không rút được tiền. Ảnh: NT

“Tôi đã liên lạc với số điện thoại của admin: 08625540xx thì thuê bao không liên lạc được, còn website: tienvetienve.com cũng đã bị khóa không truy cập vào được” – chị Thúy nói.

Ninh Bình: Xây dựng khu công nghiệp phải có nhà ở và thiết chế Công đoàn
Chính sách mới hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp từ ngày 1/10/2021
Vừa gỡ phong tỏa sau 5 ngày, phát hiện 50 ca nhiễm Covid-19 mới trong một phường

Không chỉ có chị Thúy, mà nhiều trường hợp khác trên địa bàn thành phố Tam Điệp cũng bị lừa với chiêu trò tương tự.

Chị Lê Thị Hương Giang (trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chị Giang nộp 250.000 đồng để kích hoạt tài khoản vào xem video trên website: tienvetienve.com. Tuy nhiên, sau mấy ngày “cày video”, số tiền trong tài khoản của chị được gần 300.000 đồng nhưng không thể rút được, admin thì không liên lạc được và website không thể truy cập vào được.

“Không chỉ có tôi bị lừa mà rất nhiều bạn bè khác nộp tiền để kích hoạt tài khoản trên website: tienvetienve và đều bị lừa. Có người còn đăng ký 2 hoặc 3 tài khoản để ngồi ở nhà “cày video” kiếm tiền. Khi kích hoạt thành công tài khoản, nếu mình giới thiệu thêm người khác tham gia và kích hoạt thành công thì sẽ được cộng 70.000 đồng vào tài khoản nên bạn bè, người nọ giới thiệu người kia tham gia nên số lượng thành viên lên tới hàng chục nghìn người” – chị Giang nói.

Theo lời kể của các nạn nhân, PV đã thử truy cập vào website: tienvetienve và videokiemtien nhưng không truy cập được. 

Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?
NÓNG: HLV Park Hang-seo đón tin vui lớn trước đại chiến Trung Quốc
Đánh sập đường dây đánh bạc công nghệ cao ở Ninh Bình

Trao đổi với PV Lao Động, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận và xử lý một số vụ việclừa đảo diễn ra trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thông qua mạng xã hội Facebook, tin nhắn điện thoại, Zalo...

Các đối tượng lừa đảo thường dùng thủ đoạn nhắn tin thông báo cho các chủ tài khoản, thuê bao điện thoại trúng thưởng các sản phẩm như xe máy, điện thoại... hoặc có người từ nước ngoài gửi tiền hoặc hàng hóa về, sau đấy yêu cầu các chủ tài khoản, thuê bao điện thoại nộp một số tiền vào số tài khoản do các đối tượng lừa đảo cung cấp.

Để kích hoạt tài khoản, người chơi phải nộp 250.000 đồng. Ảnh: NT

"Nhiều người nhẹ dạ cả tin nên đã bị lừa với số tiền từ vài triệu đến vài trục triệu đồng. Riêng với chiêu trò lừa xem video để kiếm tiền trên các trang website, đây được xem là hình thức lừa đảo mới. Các đối tượng lừa đảo thường đánh vào tâm lý kiếm tiền của những người nhàn rỗi.

Ninh Bình: Gần 3.000 lái đò được tiêm vaccine phòng COVID-19
NÓNG: HLV Park Hang-seo đón tin vui lớn trước đại chiến Trung Quốc
Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?

Việc xử lý đối với loại tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn vì thường thì người bị lừa có tâm lý ngại nói ra, e dè khi trình báo cơ quan công an hoặc khi người dân trình báo thì các trang website đã ngừng hoạt động nên gặp khó khăn trong việc điều tra, xử lý" - vị đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình nói.

 

 

create

NGUYỄN TRƯỜNG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/ngoi-nha-xem-video-kiem-tien-nhieu-nguoi-bi-lua-mat-tien-oan-804017.ldo

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/695818