• youtube
  • facebook

Nghẹn ngào đại tang cả nhà cô giáo mầm non trước ngày 20/11: Xóm nghèo khóc ngất bên 4 linh cữu

Ngập lụt, sạt lở ở Nha Trang: Tiếng khóc xé lòng vang lên: “Con ơi, hôm nay người ta nhận hoa và lời chúc mừng ngày 20/11, còn các con thì chỉ nhận toàn hoa cúc trắng!”.

Đại tang dưới chân đèo Rù Rì

3h chiều nay ở phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa), trời nắng gay gắt trong khi trước đó 1 ngày thì mưa tầm tã.

Cơn mưa khủng khiếp nhất trong nhiều năm trở lại đây khiến TP Nha Trang hoang tàn, riêng tổ 1, Vĩnh Hòa phải chịu cảnh đại tang. Căn nhà nhỏ khuất trong con hẻm của gia đình ông Trần Kim Anh đông nghịt người.

Người dân tập trung về nhà ông Trần Kim Anh, nơi để linh cữu gia đình anh Trần Hoàng Ph

Bên trong, 4 cỗ quan tài choán hết cả gian nhà. Ông Anh cùng người thân không còn đủ sức để khóc than trước nỗi đau thương tứ.c t.ưởi. Con trai, con dâu cùng hai đứa cháu bỗng chốc ra đi sau khi hồ nhân tạo treo trên sườn đồi đổ ập xuống, quét sạch cả căn nhà.

Vào sáng hôm trước (18/11) giữa cơn mưa tầm tã, ông lặng người khi nhận tin nhà của con trai thứ hai là Trần Hoàng Ph ở tổ 17 bị nước cùng đất đá c.uốn đ.ổ sập. Ông vừa khóc vừa chạy qua và rụng rời khi thấy cả căn nhà đã bị vùi lấp.

4 tờ cáo phó treo sát nhau

Máy móc cùng rất đông nhân lực được huy động tới để tìm kiếm. Dưới màn mưa, ông cùng người thân gào khóc cạn nước mắt trong tuyệt vọng. Thế rồi, thi thể con trai ông là Trần Hoàng Pho (SN 1985) cùng hai con nhỏ Trần Hoàng Qu (SN 2012) và Trần Phương Nhã Đ (SN 12017) lần lượt được tìm thấy.

Con dâu ông là Nguyễn Thị Th (SN 1985) được đưa lên từ đống đổ nát khi đã quá nguy kịch.

Sáng nay, sau một đêm được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, chị Th không thể qua khỏi. Chuyến xe chở linh cữu chị về nhà trong tiếng khóc than của người thân, xóm giềng.

Người thân khóc ngất bên linh cữu các nạn nhân

Căn nhà không còn, 4 cỗ quan tài được đưa qua nhà ông Kim Anh nằm cạnh nhau giữa rất nhiều hoa trắng và hương bay nghi ngút, những tiếng sụt sùi yếu ớt vang lên không dứt.

Nỗi đau trước ngày 20/11

Vào buổi chiều, đoàn người đông nghịt lặng lẽ khiêng 4 cỗ quan tài lên đài hỏa táng bên đèo Rù Rì. Người dân nơi đây nói rằng, đây là buổi chiều buồn đau nhất ở Vĩnh Hòa trong nhiều năm qua.

Vợ chồng chị Th, anh Ph đều làm nghề dạy học. Cả gia đình gặp đại nạn ngay trước ngày 20/11.

“Con ơi, hôm ngay người ta nhận hoa và lời chúc mừng ngày 20/11, còn các con thì chỉ nhận toàn hoa cúc trắng”, lời ông Kim Anh nghẹn ngào vang lên lúc đẩy quan tài con trai vào lò hỏ.a tá.ng khiến ai nấy không cầm được nước mắt.

Di ảnh hai con của vợ chồng chị Th, anh Ph

Anh Trần Hoàng Phương (anh ruột anh Ph) cho biết, chị Th công tác ở một trường mầm non cạnh nhà, trong khi anh Ph là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm mầm non Trung ương. Hai vợ chồng còn trẻ, kinh tế khó khăn, vừa vay mượn làm được nếp nhà nhỏ thì gặp họa. Trong hai đứa con t.ử v.ong dưới lớp đất đá, bé gái Trần Phương Nhã Đ mới 1 tuổi đầu.

Ông Trần Huy Dũng (cậu ruột anh Pho) kể, trước lúc hồ nhân tạo đổ ập xuống, người dân sống phía dưới nghe tiếng nổ rất lớn. “Thằng Ph cố chạy vào bế con đi nhưng không kịp. Th ở bên ngoài bị nước hất văng lên. Sức nước và đất đá đổ xuống mạnh khủng khiếp, chỉ trong tích tắc”, ông Dũng kể.

Ông cùng một số người dân ở Vĩnh Hòa cho biết, hồ nước được xây dựng trên sườn đồi phía trên khu dân cư là rất nguy hiểm, không khác gì quả bom lớn nhưng không hiểu sao chính quyền không xử lý.

Gia đình anh Ph, chị Th

Đông nghịt người dân đến tiễn đưa gia đình nhỏ

Anh Trần Hoàng Phương (anh ruột Trần Hoàng Ph) cùng người thân đưa di

 

create

Cao Thái / vietnamnet.vn

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.