• youtube
  • facebook

Nam thanh niên đầu trần đi SH vào đường ngược chiều, thách thức CSGT

Nam thanh niên đi SH ngược chiều, không mũ bảo hiểm thách thức CSGT trên phố khiến dư luận bức xúc.

Sáng 8/11, trên nhiều diễn đàn Facebook đăng tải hình ảnh một thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH màu trắng vi phạm luật giao thông, không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng giao thông dừng xe nhưng có hành vi chỉ thẳng mặt CSGT khiến dư luận bức xúc.


Nam thanh niên đi SH ngược chiều, không mũ bảo hiểm thách thức CSGT

Theo đó, nam thanh niên điều khiển xe SH đã có những lời lẽ, cử chỉ thách thức lực lượng chức năng tại ngay khu vực đông người ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội).

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Hầu hết mọi người đều lên án hành động đi ngược chiều, không đội mũ của nam thanh niên đi SH lại có hành vi mất lịch sự, thách thức CSGT.

Bạn N.T bình luận: "Đã đi sai luật giao thông mà lại còn lên giọng thách thức cả cảnh sát. Phạt thật nặng những thành phần như này để không xảy ra tai nạn, làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khác".

"Nên tịch thu bằng lái xe để thanh niên này không còn hống hách được nữa. Đã không mũ bảo hiểm còn đi vào đường ngược chiều, quá coi thường pháp luật", N.K. cho hay.

Trước sự việc trên,  chiều cùng ngày (8/11), trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Đội CSGT số 3 Công an TP. Hà Nội cho biết, ngay trong sáng nay, đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính đối với thanh niên trên với 2 lỗi là không đội mũ bảo hiểm và đi vào đường ngược chiều trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Với hai lỗi trên, người điều khiển SH bị xử lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 500.000đ (lỗi không đội mũ bảo hiểm 150.000đ, lỗi đi ngược chiều 350.000đ) và tước bằng lái xe 2 tháng.

Vị này cũng cho biết, qua kiểm tra, thanh niên đầu trần điều khiển SH đi ngược chiều có đầy đủ giấy tờ phương tiện, bằng lái.

create

Cao Nguyên / Đời sống Plus/GĐVN