• youtube
  • facebook

Lào Cai tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng

Sáng 31-3, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, kể từ ngày 30-3 tỉnh này tạm dừng phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng đường bộ nội tỉnh và liên tỉnh để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bến xe khách Hà Sơn lớn nhất tỉnh Lào Cai đã tạm dừng vận tải khách công cộng.

Bến xe khách Hà Sơn lớn nhất tỉnh Lào Cai đã tạm dừng vận tải khách công cộng.

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, bao gồm: các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và liên tỉnh đi và đến tỉnh Lào Cai; các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải hành khách du lịch nội tỉnh và liên tỉnh.

Đồng thời, hạn chế đối với hoạt động vận tải khách bằng xe ô-tô tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi và loại xe bốn bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách. Cụ thể, giảm ít nhất 50% số lượng xe taxi/đơn vị vận tải (tương đương 393 xe); giảm ít nhất 50% số chuyến hoặc số lượng xe tuyến cố định nội tỉnh/đơn vị vận tải (tương đương: 100 chuyến xe). Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng xe taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các địa phương khác có phát sinh dịch Covid-19 và ngược lại. Thời gian thực hiện từ ngày 30-3 đến hết 15-4-2020.

Đối với xe taxi và xe bốn bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách, chỉ vận chuyển khách không quá 50% số ghế trên xe theo thiết kế. Lái xe có trách nhiệm xếp khách bảo đảm khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên xe ô-tô theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Liên quan đến thực hiện đợt cao điểm chống dịch, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh (trừ ngành Y tế); các huyện, thành phố trong tỉnh cho tối đa không quá 50% quân số được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, phải sắp xếp, bố trí hợp lý để bảo đảm hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là các thủ tục hành chính đối với công dân. Thời gian thực hiện từ ngày 31-3 đến hết 15-4-2020.

create

Quốc Hồng / nhandan.com.vn

Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/xahoi/item/43854002-lao-cai-tam-dung-hoat-dong-van-tai-khach-cong-cong.html

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/667774