• youtube
  • facebook

Lào Cai lập thêm 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 hoạt động 24/24 giờ

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai vừa cho thành lập thêm 8 điểm chốt kiểm soát dịch hoạt động 24/24 giờ.

Kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng. Ảnh: TTXVN

Kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng. Ảnh: TTXVN

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai vừa cho thành lập thêm 8 điểm chốt chặn trên tất cả các tuyến đường sắt, đường bộ liên tỉnh trên địa bàn Lào Cai. Nhiệm vụ chung của các chốt là kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn trong vòng 14 ngày. 

Các chốt bố trí tập trung trên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Quốc lộ 4D, 70, 279, tỉnh lộ 153 và tại Ga Lào Cai nhằm kiểm soát 100% người từ các địa phương giáp ranh như Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái và các tỉnh miền xuôi vào địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm soát sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), bắt đầu từ hôm nay (27/3).

Tất cả hành khách và người tham gia giao thông khi qua trạm đều phải khai báo sức khỏe; đo thân nhiệt; đeo khẩu trang; khử trùng tay và được tư vấn, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hay phương tiện chở hàng hóa có khả năng lây truyền dịch bệnh sẽ được kịp thời phát hiện để có biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây lan vào địa bàn tỉnh Lào Cai, trước đó UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập 9 Chốt kiểm soát dịch covid-19 tại các tuyến đường đường bộ, đường sắt vào đại bàn tỉnh.

Trong chiều 26/3, khi chốt kiểm soát chưa được thành lập, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai cũng đã phát hiện, ngăn chặn 1 xe ô tô khách tuyến Yên Bái - Lào Cai chở 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Gia Lâm – Hà Nội mới cho kết quả dương tính với Covid- 19 vào ngày 25/3 ngay khi xe khách này vừa lăn bánh tới địa bàn. Tất cả lái xe, phụ xe và hành khách trên xe đều đã được lên phương án cách ly theo quy định.

create

Thiên Thanh (T/H) / Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn: http://doisongplus.vn/lao-cai-lap-them-8-chot-kiem-soat-dich-covid-19-hoat-dong-24-24-gio-87259-3.html