• youtube
  • facebook

Khởi tố 3 bị can quê Ninh Bình trong vụ bắt xưởng sản xuất ma túy liên tỉnh

Công an Nam Định cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển triệt phá được một xưởng sản xuất m.a t.uý tổng hợp có quy mô khá lớn, do một cặp đôi đều là con ngh.iện tạo lập.

Xưởng sản xuất ma tuý tổng hợp bị tri.ệt phá - Ảnh: Hoàng Long

Chiều 24/4, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 3 đối tượng là Nguyễn Văn Sơn (22 tuổi, trú phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Nam Bình) và Nguyễn Văn Thế (35 tuổi), Nguyễn Thị Thuỷ (41 tuổi); cùng tạm trú 446 Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình về tội danh "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đồng thời, cơ quan này cũng tiến hành chuyển giao hồ sơ, làm thủ tục đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Thị Thuỷ với tội danh "sản xuất trái phép chất ma tuý".

Trước đó, Công an Nam Định đã có nguồn tin về một đường dây mua bán ma tuý tổng hợp có nguồn gốc từ Ninh Bình vận chuyển sang tiêu thụ ở các tỉnh lân cận.

Tiến hành điều tra, theo dõi, đến chiều ngày ¾, Phòng cảnh sát ĐTTP về m.a t.úy Công an tỉnh Nam Định phối hợp cùng Phòng phòng chống m.a t.úy Bộ tư lệnh cảnh sát biển và Công an huyện Ý Yên đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn đang bán trái phép 1.000 viên m.a t.úy tổng hợp dạng thuốc l.ắc tại khu vực thôn Dinh Tần, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận số thuốc lắc này do "đàn anh" là Nguyễn Văn Thế, Nguyễn Thị Thủy đưa cho Sơn đi giao cho khách tại thôn Dinh Tần.

Nguyễn Văn Sơn (áo phông, giữa) bị bắt quả tang đang bán 1.000 viên thuốc l ắc - Ảnh: Công an Nam Định

Căn cứ lời khai của Sơn và các tài liệu điều tra đã thu thập được trước đó, Phòng Cảnh sát m.a t.úy Công an tỉnh Nam Định và lực lượng phòng chống m.a t.úy Bộ tư lệnh cảnh sát biển đã thi hành thi hành lệnh bắt khẩn cấp và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thủy và Nguyễn Văn Thế.

 Khám nhà của Thế, Thủy đang thuê để ở, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 200g ke ta min, 50g đ á, 200 viên h ồng ph iến, 1kg bột thuốc l ắc, nhiều loại viên nén nghi là tiền chất dùng vào việc sản xuất m.a t.úy tổng hợp và nhiều máy móc, dụng cụ dùng sản xuất m.a t.úy tổng hợp như máy say, máy sấy, máy nén…

Nguyễn Văn Sơn học được cách pha chế ma tuý tổng hợp từ thời đi tù - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Thị Thủy đã thừa nhận là chủ của "xưởng" sản xuất ma tuý này. Theo đó, Nguyễn Văn Thế cũng từng ngồi tù vì tội mua bán trái phép các chất m.a t.úy.

Thời gian ở tù, Thế được bạn tù dạy cho cách sản xuất các chất m.a t.úy tổng hợp. Mãn hạn tù, Thế gặp Thủy cũng là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội đ.ánh b.ạc, đồng thời là một con nghi.ện ma tuý.

Cặp đôi này thuê nhà chung sống như vợ chồng tại số 446 Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Đồng thời, cả hai tìm cách móc nối, mua máy móc, dụng cụ và các tiền chất về để sản xuất m.a t.úy tổng hợp.

Nguyễn Thị Thuỷ khai nhận cùng Sơn lập "xưởng" sản xuất ma tuý - Ảnh: Công an Nam Định

Sau đó, với mỗi mẻ m.a t.úy tổng hợp được sản xuất ra, Thế và Thủy trực tiếp sử dụng để kiểm tra chất lượng, sau đó bán cho khách mua. Cả 2 thường luân phiên đi "đổ buôn" m.a t.úy tổng hợp. Hoặc chuyển m.a t.úy tổng hợp cho đàn em là Phạm Văn Sơn đi giao hàng. Mỗi lần giao m.a t.úy thành công, Thủy trả công cho Sơn 300.000 đồng hoặc 500.000 đồng.

create

Hoàng Long / tienphong.vn

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.