• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo tìm ra “t.ử huyệt” để đ ánh bại Nhật Bản tại tứ kết

Trong một chia sẻ với tờ Chosun News sau trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo khẳng định đã tìm ra điểm mạnh của Nhật Bản và sẽ tìm cách để kh.ắc chế.

Theo tờ Chosun News (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã đến xem trận Nhật Bản thắng Saudi Arabia 1-0 ở vòng 1/8 và có cuộc phỏng vấn nhanh với tờ báo quê nhà.

Đánh giá về đối thủ ở tứ kết Asian Cup 2019, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng, Nhật Bản là một đội bóng rất mạnh. Hầu hết các cầu thủ của họ đều đang chơi bóng ở Châu Âu, có kỹ thuật tốt.

“Trận đấu với Nhật Bản sẽ là thách thức rất lớn đối với bản thân tôi"- ông Park nói.

Dù vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng bày tỏ sự tự tin và hào hứng cho cuộc đối đầu vào 24.1 tới.

 

 

HLV Park cho rằng thế mạnh của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản là sức trẻ và sự tự tin, gắn kết. 

“Theo dõi Nhật Bản thi đấu có thể thấy đội bóng này có hàng thủ được bố trí bài bản, chặt chẽ. Không dễ để xuyên thủng hàng phòng ngự của Nhật Bản. Tuy nhiên, tôi lại thích thú với thử thách này. Chúng tôi sẽ tìm ra điểm yếu để khai thác và đánh bại đối thủ" – huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin.

Ông cũng cho rằng, cầu thủ Nhật Bản có những đường chuyền bóng cực kỳ xuất sắc, đặc biệt ở tuyến giữa, do đó ông sẽ dặn dò học trò cẩn thận, không được phép để hở khoảng trống cho đối thủ khai thác.

Khi được hỏi về việc tại ASIAD 2018, tuyển Việt Nam từng chiến thắng tuyển Nhật Bản cũng do chính HLV Moriyasu Hajime dẫn dắt, ông Park bày tỏ: “Khi đó, họ chỉ đưa đội U20 dự giải. Còn tại Asian Cup họ là đội tuyển quốc gia với đầy đủ các cầu thủ xuất sắc nhất”.

Đánh giá rất cao đối thủ, nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng đội tuyển Việt Nam đang có sự hưng phấn sau trận thắng Jordan ở vòng 1/8 và sự tự tin. “Chúng tôi là một đội và chúng tôi sẽ chiến đấu cùng nhau”- ông Park khẳng định.

Play Video

Sau cuộc trao đổi ngắn với huấn luyện viên Park Hang-seo, tờ Chosun News cũng vẽ tương lại cho đội tuyển Việt Nam. 

“Với việc chiến thắng Jordan ở tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam giành quyền vào tứ kết sau 12 năm chờ đợi và đối mặt với Nhật Bản vào 24.1 tới. Nếu Việt Nam đánh bại Nhật Bản, đây sẽ là một kỷ lục mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam”- tờ Chosun News viết.

Tờ này cũng có nhiều bài viết nói rằng truyền thông của Nhật Bản đề cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và nhắc nhở đội nhà không được chủ quan.

"Không thể xem nhẹ sức mạnh của các cầu thủ trẻ Việt Nam được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm của Hàn Quốc” – tờ Chosun News trích dẫn bài viết của truyền thông Nhật Bản đánh giá về đội tuyển Việt Nam.

Những ngày qua tại Hàn Quốc, hành trình của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 được quan tâm đặc biệt. Theo thống kê mới nhất từ kênh JTBC, lượng người xem trận Việt Nam thắng kịch tính Jordan tại vòng 1/8 lập kỷ lục mới.

Theo xếp hạng 10 chương trình được xem nhiều nhất vào ngày 20.1, trận đấu của Việt Nam đứng đầu với lượng người xem trên 7,2% - bỏ xa chương trình ăn khách xếp thứ 2 trong top 10 là MBN Altoran (tỉ lệ là 3,6%). Hứa hẹn trong trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản vào 24.1 tới, lượng người theo dõi trận đấu tại Hàn Quốc tiếp tục cán mốc kỷ lục mới. 

Lịch thi đấu vòng tứ kết Asian Cup 2019

Ngày 24.1

20h00 Việt Nam - Nhật Bản (TK1)

23h00 Trung Quốc - Iran (TK2)

Ngày 25.1

20h00   Hàn Quốc/Bahrain - Qatar/Iraq                 

23h00    UAE - Australia           

https://laodong.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-tim-ra-tu-huyet-de-danh-bai-nhat-ban-tai-tu-ket-653895.ldo

create

Bích Hà / laodong.vn