• youtube
  • facebook

Hàng vạn vé xe miễn phí đưa công nhân, bệnh nhân Yên Bái về quê ăn Tết

Đến nay, nhiều quỹ từ thiện, quỹ công đoàn các địa phương đã công bố việc cung ứng hàng vạn vé xe miễn phí đưa lao động về quê ăn Tết. Cùng đó, không ít bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng được hưởng dịch vụ thiện nguyện này dịp Tết.

 

Hạng vạn vé xe Tết miễn phí sắp đến tay bệnh nhân, lao động nghèo. Ảnh: TL

Bệnh nhân và người nhà của 19 tỉnh, thành sẽ được hỗ trợ

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” phối hợp với Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đơn vị báo chí và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh và người nhà người bệnh ở 19 tỉnh, thành trong cả nước về quê đón Tết.

Chương trình diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31/1 và được chia làm 2 đợt. Đợt một vào sáng ngày 25/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), đợt 2 vào ngày 31/1 (tức ngày 26 tháng Chạp), mỗi đợt sẽ có các chuyến xe 45 chỗ xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.

Dự kiến, BTC sẽ mời bệnh nhân và người nhà ở các bệnh viện sau: Bệnh viện K (3 cơ sở), Bệnh Viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức…

Tùy vào số lượng đăng ký, ban tổ chức sẽ bố trí xe đến đón bệnh nhân và người nhà tại các bệnh viện lúc 6h sáng ngày tổ chức rồi đưa tất cả về bệnh viện K cơ sở Tân Triều để phân xe đi các tuyến; tổ chức tiễn bệnh nhân về quê đón Tết. Theo ban tổ chức, những chuyến xe được tổ chức trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh, nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2019.

Cũng tại Hà Nội, sắp tới, Liên đoàn lao động thành phố, Công đoàn các khu công nghiệp và khu chế xuất (KCN-KCX) Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động “Xe ô tô Tết 2019” để đưa công nhân về quê ăn Tết. Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 1.500 người, số còn lại do Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội hỗ trợ.

Liên đoàn Lao động Hà Nội cho biết, công nhân lao động được hỗ trợ là người làm việc trong các KCN-KCX Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, trong đó ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ.

Dự kiến, chương trình “Xe ô tô Tết 2019” được tổ chức vào ngày 1/2 (thứ Sáu, ngày 27/12 Âm lịch) tại nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Chương trình, sẽ có có 03 tuyến xe đưa công nhân lao động về quê ăn Tết bao gồm: tuyến Hà Nội - Thanh Hóa; Hà Nội - Nghệ An; Hà Nội - Hà Tĩnh. Các lao động sẽ được nhận vé trước ngày 15/1 tới.

Lao động miền Nam cũng có cả vạn vé xe miễn phí

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” do đơn vị này tổ chức sẽ tặng 5.000 vé xe và tiền đi đường cho đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019. Lễ xuất phát của số xe này là ngày 31/1 tới sẽ đưa 2.000 đoàn viên, công nhân lao động về quê.

Số còn lại, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền đồng cấp, đơn vị ký hợp đồng đưa công nhân về quê, làm lễ xuất phát hoặc lễ trao vé xe gắn với trao tặng quà Tết cho công nhân lao động. Đối tượng nhận vé là đoàn viên công đoàn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Phú Yến đến Hà Nội hoặc các tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Chương trình sẽ hỗ trợ 100% tiền vé cho đoàn viên công đoàn thuộc các trường hợp như đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, có thời gian làm việc tại doanh nghiệp từ đủ 3 năm trở lên, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ; Lao động bị tai nạn lao động bị mất sức lao động từ 31% trở lên; Lao động bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên bị ốm đau hoặc vợ, chồng, con thường xuyên bị ốm đau, điều trị dài ngày; Đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 3 năm chưa được về quê đón Tết.

Trước đó, Công đoàn các KCN - KCX TPHCM cho biết, sẽ tặng 6.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019. Trong đó, doanh nghiệp tài trợ 70% giá vé, còn lại do công đoàn các KCX-KCN thành phố hỗ trợ.

Đối tượng và tiêu chí bình xét hỗ trợ vé xe là đoàn viên tích cực tham gia hoạt động công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ít nhất 3 năm chưa về quê đón Tết, không vi phạm kỷ luật tại doanh nghiệp; đoàn viên công đoàn, công nhân ưu tú có sáng kiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được doanh nghiệp công nhận và có giá trị làm lợi từ 10 triệu đồng trở lên.

Chương trình còn ưu tiên công nhân làm việc tại các doanh nghiệp khó khăn đang nợ lương công nhân, doanh nghiệp giải thể, phá sản, có chủ bỏ trốn vào thời điểm Tết.

Năm trước, vào dịp Tết Mậu Tuất 2018, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" của Liên đoàn lao động thành phố đã trao tặng gần 20.000 vé xe cho công nhân khó khăn về quê đón Tết.

Ngoài tiền vé, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương còn tặng tiền ăn suốt hành trình, theo đó, tùy vào tuyến, mà anh chị em sẽ được nhận từ 100.000 đồng – 200.000 đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh này cũng vận động người sử dụng lao động, đối tác ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, mạnh thường quân… hỗ trợ kinh phí mua vé tàu, vé xe cho công nhân lao động nhằm góp phần đẩy mạnh công tác kêu gọi xã hội hóa trong việc chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động. Những năm qua, chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng hơn 14.000 vé đưa đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán.

create

Minh Anh / giadinh.net.vn

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

timer23/01/2019

Hai công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc đã tạo điều kiện cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi còn độc thân của mình được có thêm cơ hội tìm ý trung nhân trong ngày Tết bằng cách cho họ một kỳ nghỉ lâu hơn.

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

NÓNG: Ngân hàng Agribank bị c.ướp hàng trăm triệu đồng giữa trưa

timer23/01/2019

C.ướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, lấy đi 200 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tr.uy bắt.

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

Điện Biên: Đừng để vi phạm đất đai trở thành “điểm nóng”

timer23/01/2019

Liên quan đến vụ việc sai phạm trong quản lý đất đai được Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh trong bài viết “Điện Biên: Lợi dụng san ủi mặt bằng vượt quá diện tích cho phép” đăng tải ngày 16/1, UBND huyện Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên kiểm tra, xác minh và báo cáo UBND huyện Điện Biên trước ngày 30/1/2019.

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

Thủ phạm c.hém c.hết bé 4 tuổi ở Lào Cai bị bắt và nguyên nhân rùng r ợn liên quan đến kẻ s.át nhân này

timer23/01/2019

Thấy hai bố con Tú, đối tượng Nghĩa liền đ.âm xe đạp vào xe máy làm xe máy trượt xuống rãnh. Nghĩa cầm dao nhọn che'm anh Tú nhưng không được, sau đó quay lại che'm cháu Nguyễn Th.A làm cháu n.gã, t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu.