• youtube
  • facebook

Hai tàu hỏa đâm nhau kinh hoàng, ít nhất 16 người thiệt mạng

Tai n.ạn kinh hoàng xảy ra tại Bangladesh khi hai đoàn tàu h.ỏa la.o thẳng vào nhau, khiến ít nhất 16 người th.iệt m.ạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường vụ đ.âm tàu hỏ.a. Ảnh: aljazeera.com

Hôm nay (12/11), các nhân viên cứu hộ ở Bangladesh đã phải vô cùng nỗ lực để có thể kéo được các hành khách ra khỏi đống đổ n.át sau vụ v.a chạm trực diện giữa hai đoàn tàu h.ỏa.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng cùng ngày, tại tại ga đường sắt Mandabhag (trên tuyến đường giữa thủ đô Dhaka và thành phố Sylhet, Bangladesh), khiến ít nhất 16 người th.iệt m.ạng và hơn 40 người bị thương.

“Ra khỏi tàu, tôi vô cùng sốc khi thấy t.hi th.ể một người bị mất nhiều bộ phậ.n”, ông Mohammed Mohammad Moslem, hành khách 50 tuổi cho biết. “Trong khi đó, nhiều người còn đang ngủ”.

“Chúng tôi suýt nữa đã mất m.ạng, thánh Allah đã cứu chúng tôi”, người đàn ông chia sẻ thêm.

“Đột nhiên, có một tiếng n.ổ lớn. Tôi thấy mọi người la h.ét”, một trong những người trên chuyến tàu đi đến Bangladesh nói.

 

 

 

 

Truyền hình phát hình ảnh các bác sĩ điều trị cho những người bị gãy tay chân và chấn thương đầu tại bệnh viện.

Sau nhiều nỗ lực, những người mắc k.ẹt trong tàu hỏa đã được giải cứu. Ảnh: AP

Cho đến nay, 16 th.i th.ể đã được tìm thấy, cảnh sát Hayat Ud Dowishima Khan cho biết, cảnh báo rằng số lượng th.ương v.ong có thể tăng lên.

Hơn 40 người bị th.ương đã được đưa vào bệnh viện, nhiều người đang trong tình trạng n.guy kịch, ông Khan cho biết thêm.

Thủ tướng Sheikh Hasina bày tỏ sự cho.áng v.áng và đ.au buồn trước những t.ổn th.ất về người, kêu gọi quan chức và công chúng hỗ trợ cho các nạ.n nhân.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới việc hai chuyến tàu đi trên cùng một đường ray và chính phủ đã ra lệnh đ.iều tra.

Một trong những chuyến tàu có thể đã vi phạm, đi sai chỉ dẫn tín hiệu, dẫn đến t.hảm kịch, quan chức cảnh sát Shayamal Kanti Das nói với các phóng viên.

Tai n.ạn đường sắt ở Bangladesh xảy ra tương đối thường xuyên. Nguyên nhân là do người đi bộ băng qua đường ray và tình trạng đường ray kém.

create

Mộc Miên / doisongphapluat.com