• youtube
  • facebook

Hải Dương: B.ắt thêm 2 đối tượng vụ vận chuyển hơn nửa tấn pháo

Sau khi mở rộng điều tra, Công an Hải Dương đã làm rõ và b.ắt thêm 2 đối tượng cùng gần 300kg pháo các loại trong vụ vận chuyển pháo từ Lạng Sơn về Hải Dương tiêu thụ.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi tiến hành mở rộng điều tra, đơn vị vừa làm rõ và b.ắt thêm 2 đối tượng gồm: Phạm Văn Quân (SN 2000) và Nguyễn Văn Giới (SN 1966), cùng trú tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang trong vụ vận chuyển pháo từ Lạng Sơn về Hải Dương tiêu thụ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an còn phát hiện, thu giữ tại nhà của Nguyễn Văn Giới 284kg các loại pháo giàn, pháo bánh. Như vậy, tổng số pháo thu được từ vụ án này là hơn 800kg. Đây là một trong số ít những vụ b.ắt giữ được số lượng pháo lớn của Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, sáng 16/11, Phòng Cảnh s.át hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã b.ắt giữ 4 đối tượng người Bắc Giang gồm: Nguyễn Văn Quyền (SN 1978, trú tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang); Tạ Văn Đức (SN 1989, trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang); Dương Văn Nguyên (SN 1988, trú tại xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Trần Văn Tân (SN 1982, trú tại xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), cùng 545 kg các loại pháo giàn, pháo bánh.

Theo nhà chức trách, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Hải Dương biết được một nhóm đối tượng người huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang thường xuyên có sự liên kết, trao đổi với một số đối tượng ở Hải Dương nghi vấn liên quan tới việc vận chuyển, mua bán t.rái phép pháo nên đã tập trung lực lượng theo dõi, xác minh.

Hai đối tượng vừa bị bắt. Ảnh: Công an Hải Dương.

Hai đối tượng vừa bị bắt. Ảnh: Công an Hải Dương.

Sau một thời gian theo dõi, rạng sáng ngày 16/11, Tổ công tác của Phòng Cảnh s.át hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Quyền đang đi trên xe taxi màu trắng BKS 98A-079.66 đến khu vực xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương có dấu hiệu nghi vấn.

Lúc này, Tổ công tác phán đoán Quyền đang vận chuyện pháo nên đã tổ chức theo dõi. Cùng đi với Quyền, các trinh s.át phát hiện 2 đối tượng khác đi trên xe máy BKS 98Y2-5806 và 98F1-118.17, sau xe chở một số hộp catton.

Sau khi đến một hẻm núi thuộc xã Lê Lợi, các đối tượng dừng xe, đưa các hộp catton trong xe taxi và trên xe máy ra tập kết để chuẩn bị bàn giao thì bị Tổ công tác phát hiện nên các đối tượng đã vứt tang vật tại một bãi đất trống thuộc xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (giáp ranh với huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện bên trong các thùng catton các đối tượng vừa ném xuống có các loại pháo giàn, pháo bánh nên đã đưa các đối tượng cùng tang toàn bộ tang vật về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai số pháo trên là của Nguyễn Văn Quyền và Tạ Văn Đức. Ngoài một số đã được thu gom từ nhiều tháng trước, vào khoảng 1h sáng ngày 16/11, Tạ Văn Đức gọi xe taxi do Trần Văn Tân lái từ thị trấn Kép, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đi lên cửa khẩu Lạng Sơn lấy pháo. Tại đây, Đức nhận pháo của một người không rõ tên, tuổi về giao cho một số đối tượng người Hải Dương.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã có đủ căn cứ xác định Nguyễn Văn Quyền ngoài việc mua pháo của Tạ Văn Đức và Dương Văn Nguyên thì qua môi gới của Phạm Văn Quân, Quyền còn mua pháo của Nguyễn Văn Giới.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

create

Hậu Lộc / tuoitrethudo.com.vn