• youtube
  • facebook

Du khách ùn ùn đổ về Ninh Bình ngắm lúa vàng trong tuần lễ du lịch tỉnh Ninh Bình 2018

Sáng nay 9/6, tại bến thuyền Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An” với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu là Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình; đại diện Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Trung tâm xúc tiến du lịch của các tỉnh/ thành trong khu vực đồng bằng sông Hồng cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 kéo dài từ ngày 9-16.6.2018 là sự kiện du lịch quan trọng lần đầu tiên được tổ chức, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018).

Ông Đinh Chung Phụng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: “Đây là dịp để Ninh Bình đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình đặc biệt của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới- Quần thể danh thắng Tràng An tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch. Đồng thời tăng cường trao đổi, hợp tác về văn hóa, du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách”.

Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động đẹp nhất vào mùa lúa chín, khi dọc hai bên bờ sông Ngô Đồng đổi màu vàng rực, hòa quyện với màu xanh cây cỏ, tạo nên những mảng màu thiên nhiên lộng lẫy. Những dãy núi đá vôi với nhiều hang động, nối liền nhau bởi dòng sông uốn quanh, dọc bên sông là cánh đồng lúa chín và màu xanh, hồng tuyệt đẹp của các đầm sen cũng đang mùa rực rỡ tạo nên cảnh quan vô cùng nên thơ. Cảnh đẹp ấy của Tam Cốc đang thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia, những người thích chụp ảnh. Bến thuyền Tam Cốc- Bích Động đông nghịt người đổ về ngắm lúa vàng với các loại máy ảnh, máy quay, flycam. Các công ty lữ hành cũng khai thác mạnh các tour chụp ảnh (photo tour) với 3 điểm ngắm cực đỉnh.

Vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 là lúc những cánh đồng lúa đẹp nhất, kéo dài chỉ khoảng 2 tuần nên đây đang là thời điểm khách đến Ninh Bình rất đông.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm nay hứa hẹn mang đến nhiều chương trỉnh nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động bên lề phong phú, hấp dẫn như: Hội chợ triển lãm, trình diễn nghệ thuật thêu ren cổ truyền Văn Lâm, tham quan phố đi bộ mua sắm, thưởng thức ẩm thực địa phương, hòa mình vào các làn điệu hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát then, hát đối, quan họ, múa rối nước...

create

Thúy Hà / baovanhoa.vn