• youtube
  • facebook

Đồng nghiệp ngã quỵ khi tận mắt chứng kiến nữ công nhân bị ô tô đ.âm: “Số chị ấy kh.ổ lắm, hôm qua đi viện mua t.huốc còn chưa kịp uống...“

Chứng kiến cảnh chị Hà bị chiếc xe ô tô đ.âm trúng, k.éo lê hàng tră.m m.ét, rất đ.ông đồng nghiệp của chị g.ục ng.ã, kh.óc n.gất tại hiện trường. Theo lời chia sẻ của các đồng nghiệp, chị Hà là người chịu k.hó, hò.a đồn.g và làm việc rất ch.ăm chỉ.

23h đêm 22/4, một đêm kinh hoàng ở thành phố Hà Nội. Thời điểm ấy, chiếc ô tô màu đ.en do người đàn ông điều khiển l.ao nhanh từ phố Quy Hồ (quận Đống Đa, Hà Nội), đ.âm tr.úng một số người dân ở khu vực Ngã Tư Sở.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

May mắn th.ay, một người phụ nữ bán quán phở kịp né tránh trước m.ũi t.ử thầ.n, một người đàn ông đi xe đạp điện bị t.ông vẫn không hế.t hoả.ng h.ồn.

Chiếc xe "điê.n" nói trên chưa dừng lại, l.ao nhanh về phía đường Láng. Đúng thời điểm này chị Lê Thị Thu Hà (SN 1977, trú tại phố Xã Đàn, quận Đống Đa) đang làm việc cùng một số đồng nghiệp trước khu vực 220 đường Láng.

t.hi t.hể chị Hà nằm tại hiện trường.

t.hi t.hể chị Hà nằm tại hiện trường.

Chiếc xe phóng với tốc độ k.inh hoàng, t.ông trú.ng chị Hà, ké.o lê chị và chiếc xe rác gần 200 mét. Khi t.hi t.hể chị nằm xuống đường, chiếc xe còn đâ.m thêm 1 ô tô với 1 chiếc xe má.y, cho đến khi bị người dân tr.uy đuổ.i b.ắt giữ.

Chứng kiến vụ việc, ai nấy đều b.àng hoà.ng, s.ợ h.ãi, nhiều người còn bày tỏ, nếu không bị dân tr.uy đ.uổi không biết chiếc xe còn đ.â.m bao ngư/ời.

Hàng trăm người b,àn tá.n tại hiện trường, rằng tài xế bị ng.áo đ.á, tài xế sa.y xỉ.n nên mới như vậy.

Đêm qua là một đêm á.m ản.h của những công nhân môi trường làm việc tại khu Ngã Tư Sở. Thời điểm chị Hà bị chiếc xe đ.â.m, có một số đồng nghiệp làm cùng, nhưng khi nhìn thấy như vậy cũng chỉ kịp h.ét lên rồi chạy lên vỉa hè.

Đồng nghiệp đau đớn cạnh t.hi t.hể chị Hà, mọi người an ủi cậu con trai của chị.

Đồng nghiệp đau đớn cạnh t.hi t.hể chị Hà, mọi người an ủi cậu con trai của chị.

Chị Hà không may gặp nạn, t.hi t.hể không còn nguyên vẹn. Chỉ trong tích tắc, nhìn đồng nghiệp của mình trước đó thôi còn nói chuyện với nhau nay đã ra đi v.ĩnh viễ.n, đồng nghiệp của chị kh.óc ng.ất, ngã q.uỵ xuống.

Mảnh vải được đắp lên người chị Hà, một nấm hương tạm được đặt ra, người chứng kiến đều rơ.i nước mắt. Tiếng đồng nghiệp chị khóc ré lên "chị ơi sao ra đi như vậy, chị ơi em biết làm sao đâ.y..." x.é lòng bao người chứng kiến.

Chiếc giày và chiếc mũ của chị Hà nằm lặng lẽ tại hiện trường.

Chiếc giày và chiếc mũ của chị Hà nằm lặng lẽ tại hiện trường.

Gần 1 giờ đồng hồ sau, người con tr.ai cả của chị được đưa đến hiện trường, cậu bé khóc n.ức n.ở, ngã xuống ngay c.ạnh t.hi t.hể mẹ.

Ngồi khóc ngay cạnh t.hi t.hể chị Hà, một nữ đồng nghiệp cho biết, chị đã gắn bó công việc này gần 8 năm nay. Bình thường chị là một người chịu khó, siêng năng và rất hòa đồng vui v.ẻ với người khác.

Gia đình không hạnh phúc, chị Hà phải nuôi đứa con trai đầu, người con trai út sống cùng bố.

Gia đình không hạnh phúc, chị Hà phải nuôi đứa con trai đầu, người con trai út sống cùng bố.

Hằng ngày chị phải làm việc cật lực để có tiền nuôi con trai đầu ăn học, gửi thêm tiền để nuôi con trai thứ hai. Chị Hà phải làm việc cả ngày, cả đêm không nghỉ.

"T.hương chị ấy lắm, chị ấy là người tốt, đi làm với chúng tôi đều rất vui vẻ chịu khó. Gia cảnh khó khăn chị phải làm cả ngày cả đêm, mới có chút ti.ền lo cho hai con", người phụ nữ chia sẻ.

Con mất mẹ thật rồi, mẹ ơi...

Con mất mẹ thật rồi, mẹ ơi...

Ngồi ôm người con trai chị Hà vào lòng khóc nức nở, một đồng nghiệp khác của chị Hà cho biết, chị có hai người con trai, con trai đầu nay đang học lớp 9, đứa con sau đang học lớp 6 ở cùng bố. Người con trai đ.ầu ở cùng chị rất th.ương mẹ, năm nay cháu bé vừa đăng ký trường học cấp 3.

"Nhìn chị ấy bị đ.âm như vậy chúng tôi đ.au đ.ớn lắm, bây giờ làm sao chúng tôi có thể cầm cây chổi để làm việc nữa đây.

Hôm qua chị ấy còn tâm sự với tôi, rằng con trai xin tiền nộp tiền học mà chị chưa có tiền. Qua chị ấy cũng vừa đi viện mua đống thu.ốc về, còn chưa kịp uống. Hôm qua chị ấy còn rủ tôi đi chùa Hương, tôi còn ngăn chị ấy lại.

Chúng tôi buồn lắm, chị ấy sống khổ sở lâu nay rồi, giờ chế.t vẫn không hết khổ. Đứa con trai đầu thương mẹ lắm, biết nhà khó khăn nên học rất chăm chỉ, năm ngoái còn được nhận quà của công ty nơi mẹ làm.

Nghe tin mẹ mất, chạy ra đây thì ng.ã xuống, cháu nó vừa đăng ký trường cấp 3, chuẩn bị thi chuyển cấp mà giờ thế này. Không biết tương lai cháu rồi sẽ như thế nào nữa", người phụ nữ nói trong nước mắt.

Tài xế gây ta.i nạ.n bị dân vây bắt.

Tài xế gây ta.i nạ.n bị dân vây bắt.

Đến 00h30 t.hi t.hể chị Hà được đưa về nhà x.ác bệnh viện Bạch Mai, nhiều đồng nghiệp đã cùng theo chiếc xe cấ.p c.ứu đi cùng chị và con trai.

Vào đêm qua ngay sau khi lái xe gây ta.i n.ạn, nam tài xế này đã bị người dân đuổi bắt rồi bị cảnh sát áp giải về trụ sở Công an quận Đống Đa để tạm giữ.

Trong sáng 23/4 công an quận Đống Đa đã tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp k.hẩn c.ấp đối với tài xế nói trên.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát cũng chưa làm việc được với tài xế này, vì có những biểu hiện s.ay x.ỉn.

create

Ngọc Thắng / Trí Thức Trẻ